Bơi Việt Nam trước cơ hội lịch sử tại SEA Games 28

-Thứ năm, ngày 14/05/2015 04:27 GMT+7

Ở đấu trường SEA Games, môn Bơi chưa bao giờ là môn mỏ vàng của Thể thao Việt Nam. Thế nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn khác khi vài năm trở lại đây chúng ta sở hữu những tài năng như Ánh Viên, Quý Phước, Duy Khôi hay Quang Nhật. Đó cũng là lí do để Bơi Việt Nam nằm trong top 3 các môn sẽ giành nhiều HCV nhất cho TTVN tại SEA Games 28.

 ĐT Bơi Việt Nam tham dự SEA Games 28 ở Singapore với lực lượng 8 VĐV, lực lượng có vẻ mỏng so với 38 bộ huy chương của môn này tại SEA Games. Thậm chí 1 nửa trong danh sách này mới lần đầu tham dự SEA Games thế nhưng mục tiêu mà Bơi VN đặt ra khi tới Singapore lại không hề nhỏ. Chỉ tiêu mà ngành thể thao giao cho môn Bơi là giành từ 8-10 HCV nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn thì khả năng giành từ 6-8 HCV của Bơi Việt Nam tại SEA Games 28 gần như nằm trong tầm tay. Và nhìn vào con số này thì Bơi cũng là 1 trong top 3 môn sau Điền kinh và TDDC có chỉ tiêu Vàng cao nhất trên tổng số 16 môn đoàn TTVN có khả năng giành HCV.

Ông Đinh Việt Hùng, Tổng thư kí Hiệp hội Thể thao dưới nước cho biết:
'Dự kiến Ánh Viên sẽ giành từ 4-6 HCV ở các nội dung 200, 400m hỗn hợp; 3  nội dung ngửa và những nội dung mà Viên gần như có thế mạnh tuyệt đối ở Đông Nam Á.  Ngoài ra Viên có thể cạnh tranh ở những nội dung bơi tự do 200, 400, 800m tự do. Đây là những cự ly Viên đang là nhà đương kim vô địch giải ĐNA lần thứ 2  ở Singapore vừa rồi  và Viên cũng có khả năng cạnh tranh ở các cự ly 100, 200m bướm.
Tất nhiên Viên mạnh lên thì các VĐV khác cũng mạnh lên, nhất là các VĐV của Singapore, họ cũng rất đầu tư nên cái chỉ tiêu từ 4-6HCV của Viên được cho là phù hợp và tương đối vừa sức với Viên'.

Với việc 1 mình VĐV Ánh Viên có thể giành được số lượng HCV nhiều như vậy, cộng thêm Hoàng Qúy Phước với khả năng 2 HCV và Lâm Quang Nhật 1HCV thì Bơi Việt Nam hoàn toàn có thể mơ về 1 kỳ SEA Games với số lượng HCV kỷ lục trong lịch sử TTVN tại SEA Games.

Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI