Chặng 4 giải xe đạp xuyên Việt 2014: Nguyễn Thành Tâm lần đầu nhất chặng

-Thứ bảy, ngày 06/12/2014 05:12 GMT+7

Tại chặng 4 diễn ra sáng 5.12, chúng ta lại được chứng kiến một gương mặt khác lần đầu bước lên bục cao nhất, đó là tay đua Nguyễn Thành Tâm của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

 


Chặng 4 cuộc đua xe đạp “Xuyên Việt 2014- Cúp Quốc phòng Việt Nam” diễn ra sáng qua có hành trình dài 105km từ TP.Phan Rang tới TP.Nha Trang. Do mặt đường tương đối xấu cùng thời tiết oi bức nên các vận động viên đã kiềm chế tốc độ, theo sát, thăm dò nhau trong khoảng thời gian khá dài.

Đến cuối địa phận TP. Phan Rang- Tháp Chàm, một số vận động viên đã mở những cuộc tấn công tách tốp nhưng không thành. Đến huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), một nhóm 7 vận động viên đã bứt phá thành công. Tốp đầu này ganh đua và duy trì được khoảng cách khá tốt dù bị tốp sau bám đuổi quyết liệt. Điều này cũng được duy trì cho tới khi các vận động viên chỉ còn cách đích khoảng vài Km, và cuộc cạnh tranh được đẩy đến mức cao trào khi các cua rơ chỉ còn cách vạch đích vài trăm mét.

Cuối cùng, tay đua Nguyễn Thành Tâm của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 2 giờ 38 phút 27giây, về thứ 2 là Trịnh Đức Tâm của đội ADC-Truyền hình Vĩnh Long và vận động viên Lê Ngọc Sơn, đội Dược DOMESCO Đồng Tháp 1 đoạt hạng ba.

Với việc giành được vị trí thứ 2 ở chặng này, tay đua Trịnh Đức Tâm của ADC Truyền hình Vĩnh Long đã vươn lên đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp, trong khi áo vàng vẫn thuộc về Huỳnh Mai Duy cho dù anh chỉ cán đích thứ 19 ở chặng này. Hôm nay, các VĐV sẽ diễu hành từ Nha Trang đến Quảng Ngãi, trước khi bước vào chặng 5 có chiều dài 140km từ Quãng Ngãi đến Đà Nẵng.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI