"Cô gái vàng" của Thể thao Việt Nam, Dương Thuý Vi lên báo Mỹ!

Cập nhật 10:25 ngày 10/01/2015

Trong năm 2014, Thúy Vi là VĐV duy nhất của TTVN giành HCV ASIAD, nên cô nhận được sự quan tâm đặc biệt của hãng truyền thống Mỹ.


Hãng thông tấn CNN (Mỹ) vừa làm chương trình “Từ người thường đến người hùng” về VĐV Dương Thúy Vi của Việt Nam.

Đây là chương trình đặc biệt của CNN với loạt bài viết về những nhân vật thể thao nổi tiếng trên thế giới. CNN nói về Thúy Vi: “Cô là một trong những ngôi sao của Wushu Việt Nam. Vận động viên 21 tuổi này đã giành HCV cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 2013 và lên ngôi vô địch tại Asiad ở Hàn Quốc. Dù đã vô địch tại giải quốc gia, khu vực và thế giới nhưng Dương Thúy Vi không hề có cảm giác dư thừa chiến thắng”.

 Dương Thúy Vi - VĐV wushu được xem là 'cô gái vàng' của thể thao Việt Nam

Trả lời phỏng vấn của CNN, Thúy Vi đã kể về cơ duyên đến với nghiệp wushu như nào, thành tích ra sao và những giấc mơ của mình. Thúy Vi cho biết trong sự nghiệp thi đấu cô hạnh phúc nhất là khoảnh khắc nhận HCV tại ASIAD 2014. Đây cũng chính là tấm huy chương duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập hơn 60 tấm hy chương của VĐV người Hà Nội.

Với tấm HCV tại Asiad 2014, Dương Thúy Vi nhận được một phần thưởng đặc biệt là suất đặc cách vào biên chế của Sở VH-TT& DL Hà Nội. Trong năm nay, mục tiêu của Thúy Vi là bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games 28 và giải vô địch thế giới.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)