Cử tạ Việt Nam: Khởi động thi đấu giành vé dự Olympic Brazil 2016

-Thứ ba, ngày 14/10/2014 10:00 GMT+7

Sau Asiad 2014, ĐT cử tạ Việt Nam lại hối hả tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu khác cũng quan trọng không kém đó là giải VĐTG sẽ diễn ra vào đầu tháng sau nhằm tranh suất dự Olympic 2016 tại Brazil.

 


Đội tuyển cử tạ Việt Nam sẽ tham dự giải VĐTG 2014 tại Almaty, Kazakhstan với 5 vận động viên nam, tranh tài ở 4 hạng cân. Đây là giải đấu quan trọng thứ 2 trong năm ngay sau Asiad, là cơ hội để cử tạ Việt Nam giành vé tham dự Olympic 2016. Trong đó niềm hy vọng lớn nhất vẫn đặt vào bộ đôi Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn ở hạng cân 56 kg.

Chia sẻ về giải đấu lần này, HLV Huỳnh Hữu Chí cho biết: 'Hạng cân chủ lực vẫn là 56kg gồm Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn, hạng 77 là VĐV Nguyễn Hồng Ngọc HCB SEA Games, hạng 85kg là Hoàng Tuấn Tài và hạng 94kg là Trần Văn Hóa cũng là HCB SEA Games. Đến lúc này đội cũng đang nỗ lực tập luyện và chuẩn bị ráo riết để cố gắng giành suất tham dự Olympic 2016 tại Brazil'.

Dù trọng tâm hướng tới hạng cân 56kg, nhưng ở các hạng cân cao hơn chúng ta đều có sự góp mặt của các lực sỹ hàng đầu Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Tuy khả năng tranh chấp huy chương ở đấu trường thế giới với các hạng cân này là điều không thể. Thế nhưng đối với mỗi vận động viên tham dự đều tự đặt ra cho mình những mục tiêu riêng để phấn đấu.

Lực sỹ Trần Văn Hoá cho biết: 'Tham dự giải này mình sẽ cố gắng nâng cao thành tích đồng thời là phá những kỷ lục của chính bản thân mình'.

Theo kế hoạch thì đội tuyển Cử tạ Việt Nam sẽ lên đường vào ngày 4.11 và sẽ chính thức bước vào tranh tài từ ngày 8.11.

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI