Dấu ấn HLV Đặng Anh Tuấn trong thành công của Ánh Viên

-Thứ ba, ngày 06/01/2015 03:29 GMT+7

Năm 2014 là một năm đại thành công của kình ngư Ánh Viên ở cả đấu trường trong nước lẫn quốc tế. Lần thứ 2 liên tiếp, cô gái người Cần Thơ giành được danh hiệu VĐV xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam.Thành tích ấy có dấu ấn rất lớn từ sự chỉ bảo tận tình của HLV Đặng Anh Tuấn.

 


3 năm đồng hành với Ánh Viên tại Mỹ, HLV Đặng Anh Tuấn không chỉ là người dẫn đường tận tụy, mà còn kiêm cả nhiệm vụ lái xe, anh nuôi với tất cả sự nhiệt tâm cho mục tiêu vươn tới đỉnh cao của cô học trò nhỏ.

Sống xa nhà, nhưng Ánh Viên chưa bao giờ thiếu thốn tình cảm bởi sự quan tâm chu đáo và dạy bảo tận tình của người thầy. Không chỉ có vậy, HLV Đặng Anh Tuấn còn luôn truyền lửa nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu để Ánh Viên vượt mọi khó khăn.

HLV Đặng Anh Tuấn chia sẻ: 'VĐV thế giới làm được thì mình làm được. Chỉ có điều duy nhất là ý chí của mình có làm được hay không?' 

Ý chí của người thầy đã tiếp thêm sức mạnh cho Ánh Viên liên tiếp xô đổ những kỉ lục.Nhưng trước mắt của kình ngư 18 tuổi này sẽ là giải vô địch thế giới và Olympic 2016 với rất nhiều ngưỡng phải vượt qua.

Đầu năm mới, 2 thầy trò lại lên đường sang Mỹ bắt đầu năm tập huấn thứ 4 để tiếp tục chinh phục những tầm cao mới.

Kình ngư nữ số 1 của Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên đã trở lại Mỹ tiếp tục tập luyện vào ngày 2-1 vừa qua.

Chuyến trở lại Mỹ lần này, Ánh Viên đồng hành cùng HLV Đặng Anh Tuấn. Được biết, Ánh Viên vẫn tiếp tục tập luyện tại trung tâm bơi lội Saint Augustine ở bang Florida (Mỹ). Tại Mỹ, nữ kinh ngư có thêm 1 người thầy nữa là chuyên gia Cray Anthony Teeters -  Thành viên trong đội ngũ huấn luyện CLB Gator, một CLB bơi lội hàng đầu của Mỹ, nơi từng đào tạo một loạt tên tuổi của làng bơi lội Mỹ và thế giới như Ryan Lochte, Elizabeth Beisel.

Chính Teeters là người tìm tới bơi lội Việt Nam đặt vấn đề để huấn luyện Ánh Viên. 


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI