Đỗ Đình Toàn – tài năng trẻ của lặn Việt Nam

-Thứ sáu, ngày 18/07/2014 05:12 GMT+7

Giải lặn vô địch quốc gia các nhóm trẻ đã diễn ra thành công và đáng chú ý trong nội dung vòi hơi chân vịt 100 mét có sự tham gia của vận động viên Đỗ Đình Toàn – người vừa giành huy chương vàng giải vô địch lặn trẻ thế giới tại Hy Lạp

Đỗ Đình Toàn năm nay mới chỉ 17 tuổi tuy nhiên vận động viên trẻ này đã được xem như một trong những tài năng nòng cốt của môn lặn Việt Nam khi vừa giành được 1 huy chương vàng nội dung khí tài cự ly 100 mét và 1 huy chương đồng vòi hơi chân vịt cự ly 1500 mét. Đặc biệt thành tích 33 giây 82 ở nội dung khí tài đã giúp cho Toàn phá kỷ lục trẻ Châu Á, khẳng định sự đầu tư bài bản của môn lặn Việt Nam không hề thua kém bè bạn quốc tế.
   Cũng trong ngày thi đấu đầu tiên của giải lặn vô địch quốc gia các nhóm trẻ, Đỗ Đình Toàn đã giành được 1 huy chương vàng, chứng minh sự vượt trội so với các vận động viên của các đoàn khác, những kinh nghiệm cũng được Toàn chia sẻ, bên cạnh đó nhà vô địch trẻ thế giới còn rất khiêm tốn khi tự nhận xét về bản thân: 'em thường xem băng để học hỏi những ngôi sao nổi tiếng của nước ngoài, đặc biệt thần tượng vận động viên Roman của Nga. Mục tiêu sắp tới của em là giành được huy chương vàng Châu Á nhưng bên cạnh đó em còn cảm thấy mình cần khắc phục một số nhược điểm, đặc biệt là sức bền.'
          Để có được một tài năng như Toàn ở môn lặn là điều không dễ ở thời điểm hiện tại, cho thấy sự đầu tư phát triển có định hướng của đội lặn thành phố Hồ Chí Minh. Huấn luyện viên của Toàn cũng có những lời tâm sự về khó khăn khi đoàn tham dự giải vô địch thế giới.
          Với những gì đã đạt được ở lứa tuổi 17 thì Đỗ Đình Toàn đã mang về niềm tự hào cho tổ quốc Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng em sẽ còn đạt được những thành tích cao hơn của môn lặn trong thời gian sắp tới.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI