Hà Nội sẽ thay TP.HCM đăng cai SEA Games 2021?

Cập nhật 03:26 ngày 03/07/2015

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang xây dựng song song hai đề án tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội hoặc TP.HCM.
 
SEA Games 31 (năm 2021) được Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) chủ trương giao cho Việt Nam đăng cai. Tại Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch trong 6 tháng đầu năm 2015 diễn ra sáng 3/7, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Quy mô dự kiến của SEA Games 2021 có khoảng 13.000 người từ 11 quốc gia tham dự khoảng 30 môn thi đấu”.

SEA Games 31 dự kiến diễn ra tại Hà Nội, thay vì TP.HCM như kế hoạch ban đầu. Đầu tháng 4, một số lãnh đạo ngành thể thao định tổ chức SEA Games 31 tại TP.HCM để địa phương này có thêm điều kiện đầu tư cơ sở vật chất thể thao và phát triển thể thao thành tích cao tại khu vực Nam bộ.


 
Tuy nhiên, trên tinh thần SEA Games 2021 sẽ không xây mới cơ sở vật chất thể thao nhằm tiết kiệm chi phí và tận dụng phát huy tối đa công năng của các công trình thể thao hiện có. Do đó, rất có thể Hà Nội sẽ được chọn là thành phố đăng cai kì Đại hội Thể thao Đông Nam Á 6 năm sau.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND TP. Hà Nội cùng một số địa phương lân cận để khảo sát các công trình thể thao trước khi hoàn tất đề án đăng cai. Đề án này sẽ được lấy ý kiến của các bộ, ngành trước khi trình lên Chính phủ.

Nếu được thông qua,Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ có thông báo chính thức về việc đăng cai SEA Games 2021 tại cuộc họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á ​ dự kiến diễn ra vào tháng 4/2016.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)