Kết quả bốc thăm bóng đá Asiad 17 : Cơ hội rộng mở cho cả U23 nam và nữ Việt Nam

-Thứ năm, ngày 21/08/2014 11:43 GMT+7

Sáng nay (21/8), tại khách sạn Harbor Park - Incheon, Hàn Quốc, AFC và BTC Asiad 17-2014 đã cho tiến hành lễ bốc thăm môn bóng đá, theo đó các chàng trai của ĐT U23 Việt Nam sẽ ở vào một bảng đấu không quá khó khăn trong khi ĐT U23 nữ sẽ có cơ hội lớn để cải thiện thành tích so với kỳ Asiad trước.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT U23 Việt Nam sẽ ở vào bảng H cùng với U23 Iran và U23 Kyrgyzstan. Tại vòng bảng, các đội thi đấu vòng tròn tính điểm, xếp hạng. Kết thúc vòng bảng, 8 đội đứng thứ Nhất và 8 đội thứ Nhì sẽ giành quyền vào vòng 1/16. Trong bối cảnh U23 Iran tỏ ra vượt trội và nhiều khả năng sẽ giành quyền đi tiếp với ngôi đầu bảng thì suất còn lại hoàn toàn nằm trong quyền tự quyết của U23 Việt Nam vì Kyrgyzstan là một trong những đội tuyển yếu nhất Châu Á.


Bảng

A

B

C

D

E

F

G

H

Đội

Hàn Quốc

Uzbekistan

Oman

Nhật Bản

Thái Lan

CHDCND Triều Tiên

UAE

Iran

Malaysia

Hồng Kông

Palestine

Kuwait

Maldives

Trung Quốc

Ấn Độ

Việt Nam

Ả-rập Saudi

Bangladesh

Singapore

Iraq

Timor -Leste

Pakistan

Jordan

Kyrgyzstan

Lào

Afghanistan

Tajikistan

Nepal

Indonesia

 

 

 Các cô gái của ĐT U23 Việt Nam cũng trong bối cảnh cùng bảng với một đội mạnh và một đội yếu đó là CHDCND Triều Tiên và Hồng Kông. 3 đội đứng thứ Nhất, 3 đội đứng thứ Nhì và 2 đội đứng thứ Ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Đây là một cơ hội tốt để U23 nữ Việt Nam có thể vượt qua được vòng bảng, điều mà các cô gái của chúng ta đã không thể làm được ở kỳ Asiad trước. 


Bảng

A

B

C

Đội

Hàn Quốc

Nhật Bản

CHDCND Triều Tiên

Thái Lan

Trung Quốc

Việt Nam

Ấn Độ

Jordan

Hồng Kông

Maldives

Đài Loan

 Asiad 17 sẽ được tổ chức tại Incheon, Hàn Quốc từ ngày 19 tháng 9 đến ngày 4 tháng 10 năm 2014. Trận đấu đầu tiên của môn bóng đá sẽ diễn ra sớm trước 5 ngày so với ngày khai mạc, tức là vào ngày 14 tháng 9.


Trung Hiếu
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI