Ngày thi đấu đầu tiên Giải vô địch bắn súng trẻ toàn quốc 2014

-Thứ hai, ngày 28/07/2014 06:45 GMT+7

Sáng 28.7, tại trường bắn Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã diễn ra ngày thi đấu đầu tiên giải vô địch bắn súng trẻ toàn quốc lần thứ 23 với sự tham gia của 187 vận động viên đến từ 13 đoàn trong cả nước, trong đó có những cái tên quen thuộc như Hà Nội, Quân Đội, Công An. Bên cạnh đó, cũng có những đoàn lần đầu tiên dự giải như Đà Nẵng hay Đăk Lăk, đây hứa hẹn sẽ là 1 giải đấu hấp dẫn.

 


Năm nay, các tay súng trẻ sẽ tranh tài ở 10 nội dung dành cho nữ và 13 nội dung dành cho nam. Trong đó, có nhiều nội dung thế mạnh của bắn súng Việt Nam tại đấu trường quốc tế như: súng ngắn bắn nhanh, súng ngắn thể thao, súng ngắn hơi nữ,...

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia do Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp cùng Bộ môn Bắn súng, Bắn cung - Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức hàng năm nhằm kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo trẻ của các địa phương. Qua đó, tuyển chọn những VĐV có thành tích tốt nhất tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo trở thành lực lượng kế cận cho Bắn súng Việt Nam.

Kết thúc ngày thi đấu tiên, giải đã tìm ra những cái tên xuất sắc là Tiêu Công Đạt của Hải Dương nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam, Lê Thị Nga của đoàn Đồng Nai nội dung 25m súng ngắn thể thao nữ và nội dung 10m súng trường hơi nữ là Nguyễn Thị Ngân của Vĩnh Phúc. Đặc biệt 3 vận động viên của đoàn Đồng Nai đã phá kỷ lục trẻ quốc gia nội dung súng ngắn thể thao nữ với 1678 điểm.

Lễ khai mạc và trao thưởng đợt 1 sẽ được tổ chức vào ngày 30/7. Dự kiến Giải vô địch bắn súng trẻ toàn quốc lần thứ 23 sẽ kết thúc ngày 3/8 tới.

Trần Quỳnh - Lê Thủy
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI