Nghịch lý trong câu chuyện phát triển bắn cung ở Việt Nam

-Thứ hai, ngày 01/09/2014 05:22 GMT+7

Có 1 nghịch lý là tại các giải bắn cung được tổ chức hằng năm thì số lượng các vận động viên tham dự luôn thuộc loại ít nhất so với các bộ môn khác. Điều này trái ngược hoàn toàn với những CLB Bắn cung phong trào phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí luôn thu hút số lượng lớn các học viên đến tập mỗi ngày. Tại sao lại có chuyện như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phóng sự sau đây.

 

Lâu nay bộ môn Bắn cung ở nhiều địa phương luôn bị phàn nàn là thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị vì giá thành quá đắt và chưa thể trang bị đầy đủ cho các vận động viên. Dẫn đến tình trạng các tay cung phải tập chay thiếu hiệu quả.

Tuy nhiên điều đó lại không tồn tại ở đây, 1 CLB bắn cung thể thao tại TP. HCM được mở ra với mục đích thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí cho các học viên. Dù chỉ là giải trí nhưng những người chơi đến đây đều được trang bị đầy đủ mọi điều kiện tập luyện tốt nhất. Chính vì thế dù mới thành lập nhưng CLB này đã kịp có đến 3 cơ sở và đang không ngừng mở rộng để có thể đáp ứng nhu cầu ngày 1 lớn từ phía những người yêu thích bắn cung

Nhìn từ thực tế để thấy rằng Bắn cung được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam và họ sẵn sàng bỏ tiền đến những CLB như thế này để được thỏa mãn niềm đam mê của mình. Nó trái ngược hoàn toàn với những hình ảnh ảm đạm tại các giải Bắn cung được tổ chức hàng năm luôn có số lượng các vận động viên tham dự thuộc loại khiêm tốn nhất so với các bộ môn khác. Đây chẳng khác gì là nghịch lý trong việc phát triển bắn cung tại Việt Nam. Một bộ môn có tiềm năng lớn nhưng lại không được quan tâm 1 cách đầy đủ vì một lý do muôn thủa thiếu trang thiết bị mà thiếu trang thiết bị thì làm gì có vận động viên.

Trần Hoà
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI