Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao: Thể Thao VTV - Vòng quay hối hả

-Thứ năm, ngày 19/02/2015 05:54 GMT+7

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao (SXCCTTT) về một năm 2014 nhiều dấu ấn của Thể Thao VTV.


 Nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao

Một năm trôi đi thật nhanh. Với thể thao VTV, đó là một dòng chảy với quá nhiều sự kiện mà lúc nào đó thảnh thơi ngồi nghĩ lại, tôi sẽ thấy giật mình bởi núi công việc đồ sộ mà thể thao đã song hành cùng khán giả. Đối với các phóng viên thể thao VTV thì đây thực sự là những ngày ý nghĩa nhất, bởi chúng tôi luôn tâm niệm rằng, làm sao để lại dấu ấn với khán giả truyền hình, cho dù chỉ là một phần nhỏ cũng là một điều có ý nghĩa.

Một năm mà chuỗi các sự kiện thể thao cứ lần lượt từ cấp độ quốc gia (Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 7 - Nam Định), đến khu vực (AFF Cup), châu lục (ASIAD 17 Incheon - Hàn Quốc), thế giới (FIFA World Cup 2014), liên tục được chúng tôi chuyển tải đến khán giả cả nước dưới nhiều hình thức , nhiều thể loại khác nhau như: phóng sự, bình luận, tường thuật, tin tức... chỉ với một mong muốn kéo khán giả đến với truyền hình nhiều hơn, lâu hơn và trên hết là chờ sự đón nhận từ phía khán giả một cách nhiệt thành đối với các sản phẩm của chúng tôi.

 

Thể Thao VTV luôn tiên phong tiếp cận công nghệ mới trong sản xuất chương trình

Nhìn lại vòng quay hối hả của thể thao trong năm 2014 với bao vất vả, thách thức, tôi rất vui, cảm phục và trân trọng đồng nghiệp trong đơn vị mà rất nhiều phóng viên, biên tập viên với tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng khát khao thể hiện, cống hiến cho sự bứt phá mạnh mẽ.

Thể Thao VTV không chỉ hấp dẫn về nội dung mà đã có những đột phá mạnh mẽ với công nghệ. Các phóng viên thể thao luôn tiên phong tiếp cận công nghệ mới, tìm tòi, sáng tạo đem những hình ảnh đẹp nhất tới khán giả. Đó là quy trình sản xuất HD, là Libero, Flycam, trường quay ảo và trường quay chuyên biệt cho thể thao. Đó cũng là những điều kiện hết sức cần thiết cho những người làm nghề. Mấu chốt dẫn đến thành công vẫn là sự đam mê, sáng tạo và lao động không biết mệt mỏi của những phóng viên.

Nhìn lại vài năm trước, nếu yếu tố kĩ thuật luôn là rào cản lớn với chúng tôi thì giờ đây nó đã được rỡ bỏ. Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã có những hướng đi táo bạo, quyết liệt trong việc chuyển đổi công nghệ, đầu tư thiết bị kĩ thuật tiên tiến phục vụ sản xuất.

 

VTV Cup 2014 trên miền Quan họ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả

Bắt đầu là Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup, giải đấu danh giá mà VTV đã gây ấn tượng trong suốt hơn 10 năm qua và World Cup 2014 - Brazil, là U19 Đông Nam Á, ASIAD 17 và AFF Cup. Tất cả đều được sản xuất trên nền tảng công nghệ mới, thực sự tạo hiệu ứng tốt với khán giả truyền hình.

World Cup 2014 qua đi với những dấu ấn tốt đẹp với tất cả mọi người. Chúng tôi tự tin đã hoàn thành một khối lượng công việc 12 chương trình/ngày, chính điều này đã tạo nên một bức tranh đa chiều, sinh động với các sản phẩm truyền hình do chính phóng viên VTV sản xuất. Những cuộc phỏng vấn các ngôi sao World Cup, huấn luyện viên, quan chức FIFA trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2014 tại Brazil là một minh chứng cho thấy sự trưởng thành của các phóng viên thể thao VTV và điều này cũng là yếu tố không nhỏ đã và đang góp phần nâng cao vị thế của VTV với bạn bè các nước.

 

Phóng viên Tuấn Đức tác nghiệp tại World Cup 2014 Brazil

Vòng quay của thể thao không bao giờ ngừng nghỉ, các sự kiện thể thao vẫn liên tục diễn ra ở các cấp độ khác nhau trên khắp thế giới. Chúng tôi, những phóng viên thể thao VTV luôn sẵn sàng cho một năm mới với bao ước mơ, chờ đợi thể thao Việt Nam sẽ toả sáng tại SEA Games 28, sự kiện quan trọng nhất của thể thao Đông Nam Á năm 2015.

Chúng tôi luôn sát cánh, chia sẻ cùng thể thao Việt Nam, cam kết sẽ đem đến tất cả những gì hấp dẫn nhất của thể thao tới khán giả VTV.

CÁC SỰ KIỆN TRONG NĂM 2014 ĐƯỢC BAN THỂ THAO THỰC HIỆN:
- Thế vận hội mùa đông, Olympic Sochi 2014
- FIFA World Cup Brazil 2014
- Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup 2014, Bắc Ninh
- ASIAD 17 Incheon - Hàn Quốc
- Giải U19 Đông Nam Á 2014
- Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, 2014
- AFF Suzuki Cup 2014


Nhà báo Phan Ngọc Tiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI