Những khó khăn ít biết của các VĐV thể hình

-Thứ năm, ngày 08/01/2015 08:35 GMT+7

Thể hình là một trong những môn thể thao đặc biệt có yếu tố thẩm mĩ rất cao và các VĐV chuyên nghiệp luôn là hình mẫu để mọi người hướng đến. Tuy nhiên, để có được những múi cơ hoàn hảo thì các lực sỹ đã phải hy sinh rất nhiều cả về thời gian, tâm sức lẫn vật chất của chính cá nhân mình.

 


Thể dục thể hình là một môn thể thao rất tốn kém, vì những người muốn trở thành lực sỹ chuyên nghiệp phải chấp nhận bỏ khá nhiều chi phí để xây dựng cơ bắp, bằng các chế độ ăn uống đặc biệt. Được biết, thay vì ăn ba bữa trong ngày như người thường, các lực sỹ phải ăn ít nhất 6 bữa 1 ngày với hàm lược dinh dưỡng cao. Trong đó, họ phải hấp thụ trung bình 1 bữa ăn từ 20-25gam đạm. Ngoài ra, các VĐV cũng cần chú ý bổ sung đều đặn các thực phẩm chức năng để tăng cường thể lực và làm nổi bật cơ bắp.

Một khó khăn nữa với các VĐV thể hình chuyên nghiệp là mỗi năm họ phải dành ra 3-4 tháng để thực hiện chế độ sinh hoạt đặc biệt gồm: ăn – ngủ và nghỉ ngơi để xây dựng các múi cơ, nên không thể dành sức cho những công việc khác. Những nguyên nhân này là lý do khiến thể hình chuyên nghiệp kén người tham gia và dẫn đến hệ quả là nước ta không tìm được nhiều nhân tố nổi bật, có thể chạm tới vinh quang ở các đấu trường quốc tế.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI