Những niềm hy vọng vàng của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 28

-Thứ hai, ngày 11/05/2015 07:00 GMT+7

Sau khi Phạm Thị Bình và Vũ Thị Hương nghỉ thi đấu, điền kinh Việt Nam sẽ trông chờ vào sự tỏa sáng của Nguyễn Thị Oanh hay Quách Thị Lan tại SEA GAmes 28.


Kể từ năm 2003 đến nay, điền kinh luôn đóng góp số lượng lớn HCV cho đoàn TTVN. Ở SEA Games 27, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã bùng nổ khi giành tới 11 HCV. Ở SEA Games sắp tới, đoàn thể thap Việt Nam gần như mất đi 3 HCV khi VĐV marathon chân đất Phạm Thị Bình đã chuyển sang công tác huấn luyện và nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương nghỉ thi đấu.

Tuy nhiên, chỉ tiêu của đội tuyển điền kinh vẫn giữ nguyên là 11 HCV. Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam sẽ phải trông chờ vào những gương khác để hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Trong số những gương mặt cũ, nhiều khả năng các VĐV như Nguyễn Văn Lai ở cự ly 5000 và 10000m, Đỗ Thị Thảo ở cự ly 800 + 1500m, Nguyễn Thị Thanh Phúc nội dung đi bộ, Dương Văn Thái ở cự ly trung bình của nam, Trần Huệ Hoa hay Nguyễn Văn Hùng nội dung nhảy 3 bước có thể vẫn bảo vệ được thành tích tại SEA Games 28 này.

 


Trong số những nhân tố mới, những gương mặt ở tổ cự ly ngắn như Lê Trọng Hinh, Đỗ Thị Quyên hay Nguyễn Thị Oanh được kỳ vọng sẽ khỏa lấp được chỗ trống mà Vũ Thị Hương để lại.

Một trong những trường hợp hiếm hoi đi tập huấn nước ngoài để chuẩn bị cho SEA Games 28 là Quách Thị Lan. Anh trai của Lan là Quách Công Lịch cũng được kỳ vọng rất cao ở cự ly 400m. Tại giải điền kinh Malaysia vừa qua, Lịch giành HCV với thành tích 46’99, vượt thành tích của VĐV giành HCV SEA Games trước. Cũng không thể ko nhắc đến Bùi Thị Thu Thảo, á quân nội dung nhẩy xa nữ ở Asiad 17. Bùi Thị Thu Thảo chỉ có chiều cao 1m65 nhưng bù lại, cô lại có 1 sức bật cực tốt.

Với những kinh nghiệm sau những thất bại đã được rút ra, những gương mặt cũ vẫn còn trong khi những gương mặt mới đang chờ đợi để tỏa sáng, chỉ tiêu giành được 10 đến 12 HCV của đội tuyển điền kinh Việt Nam tuy khó nhưng không phải là không thể đạt được.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI