Niềm vui trên hướng đi mới của cô giáo - "cô gái vàng" Judo Việt Nam, Cao Ngọc Phương Trinh

-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 07:06 GMT+7

Nói đến hạng cân dưới 48 kg của nữ ở môn judo chúng ta không thể không nhắc tới cái tên Cao Ngọc Phương Trinh, cô gái vàng của Judo Việt Nam người đã tạo ra 1 thành tích vô tiền khoáng hậu khi 3 năm liền vô địch SEA Games. Giờ đây sau khi giải nghệ cô gái vàng của thể thao Việt Nam đã tìm cho mình 1 hướng đi, 1 niềm vui mới trên cương vị là 1 giáo viên judo.

 
Có mặt tại trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai - TP HCM, không mấy khó khăn để nhận ra Cao Ngọc Phương Trinh, Cô gái vàng của Judo Việt Nam đã liên tiếp giành 3 HCV tại 3 kỳ SEA Games 16,17 và 18. Giờ đây, sau khi đã nghỉ thi đấu gần 20 năm, chị vẫn tiếp tục gắn bó với môn thể thao này trên cương vị mới là 1 giáo viên thể chất.

Mặc dù thể lực đã bị giảm sút rất nhiều khi bước sang tuổi tứ tuần thế nhưng chúng ta vẫn thấy được hình bóng của Cao Ngọc Phương Trinh ngày nào, với dáng người đó, vẫn là những động tác đã từng khiến cho những đối thủ trong khu vực phải nể sợ thế và đặc biệt, là luôn cháy hết mình cho Judo.

Mặc dù đã chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao và trình độ của các học trò do Cao Ngọc Phương Trinh dạy dỗ hiện tại khác xa với các VĐV chuyên nghiệp nhưng công việc này đã mang lại cho chị nhiều điều thú vị mà trước đây chị chưa có được.

Chính bởi sự nhiệt tình, ân cần dạy dỗ các học sinh và đặc biệt là tâm huyết với nghề đã giúp Cao Ngọc Phương Trinh giành được nhiều  tình cảm của các học trò.
 
Gắn bó với Judo từ năm lên 10 tuổi cho đến lúc này khi đã ngoài 40, Cao Ngọc Phương Trinh vẫn đang cháy với ngọn lửa đam mê của mình và có thể nói, cô vẫn đang tận hưởng niềm vui với Judo trên cương vị là 1 giáo viên.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI