Sự thành công của thể thao quân đội

-Thứ hai, ngày 22/12/2014 04:29 GMT+7

Quân đội luôn là đoàn được đánh giá cao khi đào tạo ra những vận động viên xuất sắc giành thành tích cao ở cả trong nước lẫn quốc tế như Ánh Viên môn bơi, Xuân Vinh môn bắn súng. Vậy đâu là lý do giúp đoàn thể thao quân đội có được những thành công như vậy?

 


75 HCV, 54 HCB, 91 HCĐ là thành tích mà các vận động viên đã mang về cho đoàn thể thao quân đội tại Đại hội TDTT Toàn quốc vừa qua. Trong công cuộc bảo vệ và gìn giữ non sông tổ quốc họ là những người lính chăm chỉ tập thể thao để có sức khỏe. Trong thể thao họ thi đấu bằng tinh thần ý chí của những người lính. Chẳng vậy mà Ánh Viên đăng ký thi đấu ở gần 20 nội dung môn bơi lội với động lực chính là tập luyện cho giải đấu quốc tế.

Còn với nhà vô địch Seagames 10 môn phối hợp Vũ Văn Huyện thì ngoài đam mê chinh phục những thành tích cao trong môn điền kinh, Huyện đăng ký thi đấu tại đại hội còn để giúp đỡ truyền lửa cho thế hệ trẻ.

Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều vận động viên tiêu biểu của đoàn thể thao quân đội. Những vận động viên này chính là động lực để khích lệ tinh thần những người lính hăng hái hơn nữa trong tập luyện thể thao.

Rõ ràng quân đội có nhiều lợi thế hơn so với các đơn vị khác trong việc đào tạo và phát triển vận động viên tài năng. Ngoài yếu tố con người với tố chất của những người lính, các vận động viên quân đội còn được tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, các giải đấu trong toàn quân diễn ra thường xuyên, chế độ đãi ngộ tốt. Đoàn quân đội luôn tỏ rõ sự nổi trội ở những bộ môn truyền thống như bắn súng bơi lội hay vật nhưng trong tương lai gần, ngành thể thao quân đội sẽ còn tiếp tục phát triển các bộ môn khác nữa và khi đó những đoàn mạnh như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ phải dè chừng. 


Đại Cán
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI