Tình hữu nghị đặc biệt tại giải đua xe đạp xuyên Việt 2014

-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 04:32 GMT+7

Giải xe đạp xuyên Việt 2014 – Cúp Quốc phòng Việt Nam là một cuộc đua khá đặc biệt, bên cạnh những màn tranh tài quyết liệt trước vạch đích, giải đua xe lần này còn mang đến khá nhiều hình ảnh đẹp về tình hữu nghị giữa các quốc gia láng giềng, với sự xuất hiện đầy thân thiện của 2 đội đua đến từ Lào và Campuchia.

 


Tại giải đua xe đạp xuyên Việt 2014 – Cúp Quốc phòng Việt Nam, bên cạnh 15 đội mạnh nhất nước ta, còn có sự góp mặt của 2 đội đua đến từ Lào và Campuchia. Đây đều là những gương mặt sáng giá bậc nhất về xe đạp của 2 nước bạn và đã góp phần không nhỏ giúp nâng cao chuyên môn, kịch tính cho cuộc đua.

Đồng thời mang đến nét đẹp về tình hữu nghị của ba nước láng giềng thân thiện, vốn có chung một đường biên giới và đồng nhất về lý tưởng cách mạng.

Điều đáng trân trọng hơn cả là hai đội đua này đều nhận lời mời đến thi đấu tại Việt Nam vì tình hữu nghị thân thiết và bền chặt. Đó là cái đích còn lớn hơn cả chiếc áo vàng mà các VĐV ở mọi cuộc đua khác đều khao khát.

HLV Wilfrid Destribois-Coudroy, đội CCN Lào chia sẻ: “Việt Nam và Lào giống như là những anh em trong một gia đình vậy. Chúng tôi nhận lời tham dự giải đua xe này, bên cạnh yếu tố chuyên môn còn vì muốn thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước cả về phương diện chính trị lẫn thể thao. Hy vọng 2 nước sẽ có thêm nhiều hoạt động giao lưu như thế này để mối quan hệ thân thiết càng thêm bền chặt”.

Ngay từ thời điểm này có thể khẳng định, bất kể chiến thắng cuối cùng có thuộc về đội đua nào, thì hình ảnh ấn tượng nhất của giải vẫn là những tình bạn đẹp được nảy sinh trên đường đua, cũng như nụ cười của những người bạn có chung đường biên giới. Và đó cũng là điều làm nên giá trị cũng như sự khác biệt của giải đua xe đạp xuyên Việt năm nay.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI