Văn Ngọc Tú không được triệu tập cho Seagames 28

-Thứ năm, ngày 15/01/2015 04:06 GMT+7

Sự kiện quan trọng nhất của thể thao Việt nam trong năm 2015 này là Seagames 28 diễn ra tại Singapore. Vào lúc này các đội tuyển đã bắt đầu tập trung để chuẩn bị cho giải đấu này. Ở mỗi một bộ môn, mỗi một đội tuyển chúng ta đều có những gương mặt nổi trội, người sẽ gánh trọng trách mang HCV về cho bộ môn đó. Nếu nói tới Judo, hẳn cái tên nổi bật nhất là Văn Ngọc Tú. Nhưng tại Seagames năm nay, Văn Ngọc Tú có thể sẽ không góp mặt trong đội tuyển Quốc gia.

 

Đây là kì Seagames được đánh giá là khó khăn nhất của đội tuyển Judo Việt nam. Bởi hàng loạt các hạng cân nhẹ, vốn dĩ là thế mạnh của judo việt nam đã bị loại bỏ, thay vào đó là những hạng cân lớn, từ 52kg trở lên.

Chính bởi quy định mới này nên việc có đưa Văn Ngọc Tú người đã từng tham gia 6 kì Seagames, giành 5HCV vào danh sách tập trung đội tuyển Judo hay không, lại vô tình gây lúng túng cho các nhà chuyên môn. HLV trưởng Lê Quốc Thám cho biết, Tú sẽ không tham dự Seagames vì đã lớn tuổi, và hạng cân 48kg của cô không có trong nội dung thi đấu. Nhưng theo trưởng bộ môn Judo Nguyễn Hữu An, Tú vẫn có tên trong danh sách đội tuyển tham dự, nhưng đang chờ quyết định.

Khi liên hệ với Văn Ngọc Tú, cô cho biết: 'Hiện tại tôi không tập ở Nhổn nữa mà tôi đã chuyển về trung tâm 4 ở Cần Thơ. Tôi chưa biết liệu mình có được dự Seagames hay không, nhưng tôi sẵn sàng đôn lên 4 kg nữa để đủ trọng lượng tham dự Seagames và tôi chưa hề có ý định giải nghệ”.

Mặc dù vậy, việc đôn cân lại không nhận dược sự ủng hộ của HLV Bộ môn do việc này sẽ làm VĐV trở nên nặng nề dẫn đến cơ hội chiến thắng sẽ giảm đáng kể.

Nhiệt huyết của Tú là điều mà ai cũng cảm nhận được. Với 6 lần tham dự Seagames liên tiếp, có thể đã đến lúc Tú phải nhường lại sân chơi cho các vận động viên trẻ. Nhưg điều quan trọng nhất, là với những cống hiến mà Tú đã làm cho thể thao nước nhà, chị xứng đáng nhận được sự quan tâm, và một câu trả lời rõ ràng hơn về tương lai của mình. ​


Thanh Huyền
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI