Vòng 2 giải Đài Loan mở rộng: Tiến Minh giành chiến thắng ấn tượng

Cập nhật 01:26 ngày 16/07/2015

Xuất sắc đánh bại hạt giống số 9 người Hồng Kông (Trung Quốc) Hu Yun chỉ sau 2 set, Nguyễn Tiến Minh đã giành vé vòng vòng 3 giải vô địch cầu lông Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng một cách thuyết phục.

Tại vòng 2 giải cầu lông Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng, Tiến Minh phải đối đầu với đối thủ được đánh giá cao hơn Hu Yun xếp hạng hạt giống số 9 của giải. Không những vậy, thành tích đối đầu trực tiếp cũng bất lợi cho Tiến Minh khi anh đã để thua 5/9 lần chạm trán tay vợt đến từ Hồng Kông (Trung Quốc).

 

Tiến Minh xuất sắc giành vé vào vòng 3 giải cầu lông Đài Loan (TQ) mở rộng

Diễn biến set 1 diễn ra hết sức căng thắng khi 2 tay vợt so kè từng điểm số một, tuy nhiên ở thời điểm quan trọng nhất, bản lĩnh và kinh nghiệm đã giúp tay vợt số 1 Việt Nam giành thắng lợi ở set 1 với tỷ số 22-20.

Thắng lợi trong set thi đấu thứ nhất giúp Tiến Minh có sự tự tin rất lớn trong set thi đấu thứ hai. Trong khi đó ở phía bên kia lưới, tay vợt Hồng Kông (Trung Quốc) không giữ được sự ổn định của mình ở set đấu này và nhanh chóng chịu gác vợt với tỷ số cách biệt 3-21.

Như vậy với chiến thắng 2-0 (22-20, 21-3) trước Hu Yun, Tiến minh đã giành vé vào vòng 3 giải vô địch cầu lông Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng 2015 gặp hạt giống số 5 của nước chủ nhà Chou Tien Chen.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)