AFF Cup 2014: Sợ chạm trán CĐV Việt Nam, ĐT Malaysia tập sớm

Ban Thể ThaoCập nhật 14:55 ngày 09/12/2014

Trong buổi tập chính thức đầu tiên tại Hà Nội, thầy trò HLV Dollah Salleh (Malaysia) đã tổ chức tập luyện từ lúc 07h00 nhằm tránh gặp các CĐV Việt Nam.

Đội tuyển Malaysia đến Hà Nội vào sáng qua (08/12) để ổn định tinh thần và tập trung luyện tập. Và ban huấn luyện của ĐT Malaysia đã không cho phép bất cứ phóng viên nào vào sân tác nghiệp.

Trong buổi tập này, các cầu thủ dự bị tập thể lực, những cầu thủ trụ cột như Safiq Rahim, Indra Putra, Safee Sali chỉ tập nhẹ và có những bài tập chiến thuật. Không khí tập khá căng thẳng.

ĐT Malaysia đã không cho phép bất cứ phóng viên nào nào vào sân tác nghiệp
ĐT Malaysia đã không cho phép bất cứ phóng viên nào nào vào sân tác nghiệp

Còn trong sáng 09/12, đội tuyển Malaysia đã có buổi tập từ khá sớm. Được biết, để chuẩn bị cho buổi tập sớm bất thường này, các cầu thủ Malaysia phải thức dậy từ lúc 5h30, ăn sáng lúc 6h00 và ra sân tập khi thời tiết Hà Nội đang khá lạnh. Buổi tập bắt đầu từ lúc 7h00 trên sân tập Mỹ Đình 2.

Lý do ban huấn luyện đội tuyển Malaysia xin được tập vào sáng sớm là bởi muốn tránh mặt các CĐV Việt Nam. Trước đó, sau sự cố CĐV Việt Nam bị fan quá khích Malaysia tấn công và làm bị thương trên SVĐ Shah Alam ở trận bán kết lượt đi, các cầu thủ Malaysia tỏ ra lo lắng về phản ứng của các CĐV Việt Nam sau khi đặt chân tới Hà Nội để chuẩn bị cho trận lượt về.

Các cầu thủ Malaysia bắt đầu tập luyền từ lúc 07h00 sáng nay
Các cầu thủ Malaysia bắt đầu tập luyền từ lúc 07h00 sáng nay

Đội tuyển Malaysia cũng sẽ không tập luyện vào chiều nay. Thay vào đó, thầy trò HLV Dollah Salleh sẽ bắt đầu tập luyện vào lúc 18h00 tối 09/12.

Thầy trò HLV Dollah Salleh chỉ còn vài ngày để có những thay đổi về chiến thuật cũng như con người, với hi vọng mong manh vượt qua đoàn quân đang có phong độ rất cao của ông Toshiya Miura trong trận đấu bán kết lượt về tại Mỹ đình sẽ diễn ra vào ngày 11/12 tới.

Được biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tiến hành họp bàn nhằm chuẩn bị các kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn cho trận đấu. Mọi phương án bảo đảm an toàn cho các CĐV Malaysia đã được VFF tính đến.

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1