AFF Cup 2014: Tổ trọng tài Nhật Bản điều khiển trận Việt Nam – Malaysia

PV (TH)Cập nhật 17:13 ngày 09/12/2014

Ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2014 đã quyết định chọn tổ trọng tài người Nhật Bản điều khiển trận lượt về bán kết giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vào ngày 11/12 tới.

Trước đó trận bán kết lượt đi, tổ trọng tài người Trung Quốc đã điều khiển trận bán kết lượt đi. Tuy nhiên, tổ trọng này đã có phần điều khiển không tốt trận đấu khi cho Malayia được hưởng một quả phạt đền không rõ ràng cũng như bỏ qua khá nhiều pha phạm lỗi thô bạo của các cầu thủ chủ nhà.

Ông Toma Masaaki từng được mời bắt chính trận giao hữu giữa Anh và Mexico

Ông Toma Masaaki từng bắt chính trận giao hữu giữa Anh và Mexico

Ban tổ chức AFF Cup 2014 đã quyết định chọn tổ trọng tài người Nhật Bản điều khiển trận lượt về bán kết giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h00 ngày 11/12.

Tổ trọng tài người Nhật Bản điều khiển trận bán kết lượt về gồm: trọng tài chính Toma Masaaki, hai trọng tài biên Otsuka Haruhiro, Ochi Shinji, trọng tài bàn Kimura Hiroyukitrong và ông Russamee Jindamai (người Thái Lan) được chỉ định làm giám sát trọng tài.

Ông Toma Masaaki trở thành trọng tài nước ngoài đầu tiên được LĐBĐ Anh mời bắt chính 1 trận đấu ở FA
Ông Toma Masaaki trở thành trọng tài nước ngoài đầu tiên được LĐBĐ Anh mời bắt chính 1 trận đấu ở FA

Ông Toma Masaaki năm nay 41 tuổi, cầm còi từ năm 2008, được đánh giá là một trọng tài bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại Nhật Bản. Vào năm 2010, ông Toma Masaaki từng được bắt chính trận giao hữu giữa Anh và Mexico. Đến năm 2011, ông Toma Masaaki trở thành trọng tài nước ngoài đầu tiên được LĐBĐ Anh mời bắt chính 1 trận đấu ở FA Cup giữa Brentford và Basingstoke Town.

Toma Masaaki từng bắt ở V-Leauge

Toma Masaaki từng bắt ở V-League

Đặc biệt, ông Toma Masaaki đã từng một lần bắt chính trong một trận đấu có mặt đội tuyển Việt Nam (gặp Lebanon tại vòng loại châu Á 2011 và Việt Nam thắng 3-1). Ngoài ra, ông Toma Masaaki cũng đã từng bắt chính trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội T&T trong khuôn khổ V-League 2014.

Trận bán kết lượt về giữa Việt Nam - Malaysia sẽ được tường thuật sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 11/12 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1