ASIAD 17: Cựu vô địch TG - Nguyễn Hoàng Ngân giành HCB Karatedo

Trọng Phú (VOV)Cập nhật 15:58 ngày 02/10/2014

Trưa ngày 2/10, võ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân đã giành thêm 1 HCB Karatedo ở nội dung kata biểu diễn.

“Nữ hoàng Kata” Nguyễn Hoàng Ngân là niềm hi vọng lớn nhất của thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 2/10 để giành HCV. Mở đầu, cô dễ dàng vượt qua Taalaibek Kyzy Vanessa (Kyrgyzstan) 5-0. Sau đó, Hoàng Ngân lại thắng dễ Tamang Bimala (Nepal) ở vòng bán kết để tiến vào chung kết.

Ở vòng chung kết, Hoàng Ngân đấu với Shimizu Kiyou (Nhật Bản). Shimizu Kiyou mới chỉ 21 tuổi nhưng được đánh giá là một trong những võ sĩ tiềm năng nhất tại Asiad lần này. Dù đã thể hiện rất tốt tại trận chung kết nhưng Hoàng Ngân vẫn không thể thuyết phục được các giám khảo. Tổng điểm là 5-0 nghiêng về võ sĩ người Nhật Bản – Shimizu Kiyou.

Hoàng Ngân biểu diễn tại trận chung kết. (Ảnh: Vũ Đăng)

Với kết quả này, thể thao Việt Nam lại một lần nữa “trượt” huy chương vàng rất đáng tiếc. Hiện, đoàn thể thao Việt Nam đã có tới 10 HCB nhưng chỉ có đúng 1 HCV, xếp thứ 21/33 toàn đoàn. Phát biểu sau khi giành HCB, Hoàng Ngân cho biết: "Thực sự em cảm thấy rất đáng tiếc vì đã không thể mang huy chương vàng về cho đất nước. Em đã hoàn thành các bài thi với nỗ lực cao nhất của mình, đáng tiếc trong bài thi chung kết có một số điểm chưa được hoàn thiện. Đối thủ người Nhật Bản là một võ sĩ trẻ nhưng cô đã có màn thể hiện tốt và rất cố gắng."

Ở môn Taekwondo, Lê Huỳnh Châu đang thi đấu khá xuất sắc. Đối thủ của Huỳnh Châu tại tứ kết sẽ là Kitwijarn Akkarin (Thái Lan). Bên cạnh Lê Huỳnh Châu, các võ sĩ Hà Thị Nguyện và Phạm Thị Thu Hiền đều giành được quyền vào tứ kết. Cơ hội để Taekwondo đoạt huy chương trong ngày hôm nay là khá sáng sủa.

Liệu Muay Việt Nam có nên tham dự môn Khun Khmer ở SEA Games 32?

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hiện tại, Tổng cục TDTT đang cân nhắc có tham dự môn Kun Khmer không, bởi nếu không tham dự, Thể thao Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nhiều về thành tích huy chương.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1