ASIAD 17: Hàn Quốc đặt xe bọc thép tại các điểm thi đấu

VTVCập nhật 10:51 ngày 19/09/2014

Theo ghi nhận của phóng viên VTV đang tác nghiệp tại Inchoen thì BTC ASIAD 17 đã sử dụng một lực lượng an ninh vô cùng hùng hậu cho Á vận hội, trong đó có cả xe bọc thép.

Chiều tối nay (19/9), lễ khai mạc ASIAD 17 Inchoen, Hàn Quốc. Mặc dù là thành phố mới nhưng Inchoen đã đáp ứng được những nhu cầu đề ra của khách du lịch cũng như các phóng viên quốc tế tác nghiệp tại đây. Công tác an ninh cũng đã được tiến hành một cách hết sức cẩn trọng.

Theo những ghi nhận của phóng viên VTV tác nghiệp tại Inchoen, tại ASIAD 17, nước chủ nhà Hàn Quốc đã sử dụng một lực lượng an ninh hùng hậu với trang thiết bị hiện đại. Phía trước những địa điểm thi đấu, làng vận động viên có cả những chiếc xe bọc thép được trang bị vũ khí hiện đại. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát đặc biệt và quân đội cũng được trang bị những vũ khí hiện đại nhất để có thể ứng phó trước những tình trạng xấu nhất có thể xảy ra.

Bên cạnh vấn đề an ninh được tăng cường tối đa, trung tâm truyền hình quốc tế IBC cũng được trang bị hết sức hiện đại để phục vụ cho báo chí. Trung tâm này cung cấp tín hiệu trực tiếp từ 49 địa điểm thi đấu của 36 môn thể thao.

Với kinh nghiệm từng 2 lần đăng cai Á vận hội và gần đây nhất là Đại hội thể thao võ thuật trong nhà và võ thuật châu Á 2013, BTC nước chủ nhà đã chuẩn bị khá tốt về cơ sở vật chất cũng như nhiều dịch vụ dành cho các hãng truyền hình với sức chứa khoảng 5000 chỗ ngồi dành cho khu báo chí và truyền thông quốc tế. Trung tâm báo chí ASIAD 17 hoàn toàn có thể đáp ứng được công tác tuyên truyền báo chí đến từ 45 quốc gia trên thế giới.

Cũng theo ghi nhận của các phóng viên VTV, vé của ASIAD 17 được cho là quá cao. Giá vé thấp nhất cho một chiếc vé là xấp xỉ 2 triệu VNĐ và cao nhất thì gấp 10 lần như vậy. Chính việc giá vé quá cao nên đang xảy ra tình trạng ế vé. Sức chứa của sân Inchoen là 60.000 chỗ ngồi, trong đó 2/3 sẽ được bán cho người dân nhưng hiện nay mới chỉ bán được 10.000 vé qua mạng.

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1