Australian Open tăng 10% tiền thưởng vào năm tới

T.KCập nhật 17:08 ngày 07/10/2014

Hiện Wawrinka là ĐKVĐ Australian Open nội dung đơn nam.

Ban tổ chức Australian Open đã xác nhận, tổng tiền thưởng cho mùa giải khởi tranh vào năm tới sẽ tăng thêm khoảng 10% so với năm 2014.

Bất chấp tỉ giá AUD/USD giảm 6% vào tháng 9 vừa qua, ban tổ chức giải Grand Slam đầu tiên trong năm vẫn quyết định nâng tổng giá trị tiền thưởng cho các tay vợt thêm 10% vào năm 2015. Theo đó, BTC sẽ trao tổng cộng 33 triệu USD cho các tay vợt tham dự thay vì 29 triệu USD như năm 2014.

Ngoài ra, BTC cũng cho biết, sân Margaret Court đang được cải tạo để phục vụ cho giải Grand Slam tổ chức trên đất Australia. Hiện hai sân chính của giải là Rod Laver và Hisense có dấu hiệu quá tải.

Cũng ở mùa giải tới, BTC Australian Open hi vọng, Nadal sẽ kịp bình phục và góp mặt trong ngày hội lớn đầu tiên trong năm bởi rõ ràng, tầm ảnh hưởng của cựu số 1 thế giới đồng thời là nhà vô địch năm 2009 là rất lớn, liên quan tới số lượng khán giả tới sân cũng như NHM theo dõi các trận đấu trên truyền hình. Trước khi dự giải, Nadal sẽ tham dự một sự kiện gây quỹ từ thiện vào 14/1/2015 trên sân Margaret Court.

Hiện tại, không phải Nadal mà Wawrinka mới là tay vợt đương kim giữ cúp ở nội dung đơn nam trong khi đó, ở nội dung đơn nữ, Li Na – tay vợt tuyên bố giải nghệ hồi tháng trước đang là ĐKVĐ giải.

 

 

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1