Bà xã Rooney bất ngờ lên tiếng "bảo vệ môi trường"

Thùy Hương (Theo Daily Mail)Cập nhật 10:25 ngày 28/10/2014

Coleen Rooney bất ngờ lên tiếng "bảo vệ môi trường" dù cho trước đó cô từng vấp phải những chỉ trích của hàng xóm xung quanh về việc phá hoại môi trường sống.

Vừa qua, bà xã của tiền đạo Wayne Rooney đã bất ngờ lên tiếng bảo vệ cảnh quan dù trước đó cô từng bị những người hàng xóm của mình cáo buộc phá hoại kiến trúc ngôi làng.

Khi Wayne Rooney cùng vợ san bằng biệt thự cổ kính với tuổi thọ hơn 100 năm để thay thế bằng một dinh thự bề thế theo phong cách neo-Georgia (một phong cách kiến trúc chủ đạo của nước Anh thế kỷ 18), họ đã nhận được nhiều “gạch đá” của người dân địa phương vì tội hủy hoại kiến trúc truyền thống của Cheshire, một vùng thuộc Anh, giáp biên giới xứ Wales.

Vì thế, thật bất ngờ khi giờ đây, bà xã của Wayne Rooney lại chính là người lên tiếng phàn nàn về vấn đề "bảo vệ cảnh quan xanh" khi một công ty đầu tư có ý định xây dựng 15 ngôi nhà xung quanh dinh thự rộng 81,000m2 của mình.

Dinh thự đồ sộ của vợ chồng Rooney

Dinh thự đồ sộ của vợ chồng Rooney

Trong lá thư "kêu cứu" gửi đến Hội đồng Đông Cheshire, Coleen có ghi: “Đừng hủy hoại ngôi làng của chúng tôi. Sự phát triển nhanh chóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chính sách quốc gia về bảo vệ vành đai xanh. Sự phát triển này đồng nghĩa với việc xe cộ sẽ tấp nập ra vào ngôi làng – vốn đã quá tải. Nó cũng phá hủy cảnh quan và diện mạo của khu vực xung quanh”.

Theo như kế hoạch, công ty đầu tư Harvey Wood sẽ xây dựng 15 ngôi nhà trên diện tích đất rừng phòng hộ, một trong số đó nằm trong tầm nhìn của dinh thự vợ chồng tiền đạo người Anh.

Coleen cũng viết: “Không có bằng chứng về một trường hợp đặc biệt nào cho thấy cần phải tác động lên vành đai xanh”.

Bà xã Rooney cũng cho biết nỗi lo lắng về sự an toàn khi lái xe bởi tầm nhìn kém trên con đường dẫn vào dinh thự.

Trên bản đồ, dinh thự của vợ chồng Rooney khá gần với dự án xây mới 15 ngôi nhà trong vành đai xanh.
Trên bản đồ, dinh thự của vợ chồng Rooney khá gần với dự án xây mới 15 ngôi nhà trong vành đai xanh.

Lá thư của Coleen đã nhận được sự tán thành của gần 60 người dân địa phương, bao gồm vợ cựu hậu vệ Manchester United - Wes Brown và vợ cũ của rocker nổi tiếng Noddy Holder.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ Coleen. Một người dân địa phương nói: “Không ngờ những lời nói đó lại đến từ cô ta. Khi hai người đó mới chuyển đến, họ đã mua một ngôi nhà tuyệt đẹp, nhưng lại san bằng nó và thay thế bằng một thứ kiến trúc dị hợm được bao quanh bằng một cái cổng lớn. Trông vợ chồng họ như đang sống trong ngục tù vậy”.

Dù vậy, bà xã của gã Shrek cũng không mấy bận tâm đến những lời phàn nàn của hàng xóm bởi cô còn đang bận tắm nắng trên bờ biển Barbados cùng hai đứa con. Trong khi đó, Rooney đang nằm nhà nghỉ ngơi nốt những ngày cuối cùng sau khi vừa mãn án treo giò 3 trận.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1