Báo chí châu Á nói gì về bàn thắng không được công nhận của Văn Toàn?

T.KCập nhật 09:40 ngày 21/11/2018

VTV.vn - Sau khi vào sân, Văn Toàn đã sút tung lưới ĐT Myanmar nhưng trọng tài biên người Thái Lan đã căng cờ báo việt vị dẫn đến việc ĐT Việt Nam không được công nhận bàn thắng.

Chỉ đúng 1 phút sau khi vào thay Công Phượng, Văn Toàn đã sút tung lưới ĐT Myanmar trong một tình huống băng vào dứt điểm khi thủ thành ĐT Myanmar bắt không dính bóng từ cú sút xa của Quang Hải. Tuy nhiên, pha dứt điểm là tung lưới ĐT Myanmar ở phút 77 ấy đã không được công nhận khi trọng tài biên người Thái Lan xác định Văn Toàn ở vào tư thế việt vị. Căn cứ theo đó, trọng tài chính quyết định không công nhận bàn thắng cho ĐT Việt Nam.

Trước tình huống mang tính chất quyết định tới cả trận đấu này, nhiều tờ báo của châu Á đã đưa ra nhận định. Theo đó, hầu hết các tờ báo đều cho rằng đây là tình huống đáng tiếc cho ĐT Việt Nam và dường như đây là bàn thắng hợp lệ.

Tờ Choson của Hàn Quốc cho rằng, Văn Toàn đã đứng trên hàng thủ của ĐT Myanmar. "Đáng tiếc cho ĐT Việt Nam khi bàn thắng không được công nhận. Văn Toàn đã đứng trên cầu thủ cuối cùng của ĐT Myanmar sau cú sút của Quang Hải nhưng trọng tài lại bắt việt vị".

Tình huống trọng tài không công nhận bàn thắng hợp lệ của Văn Toàn

Tờ Fox Sports Asia cũng tỏ ra bất ngờ với quyết định thổi phạt việt vị ở tình huống này. "Khi trận đấu chỉ còn ít phút nữa là kết thúc, cầu thủ vào thay người Văn Toàn đã sút tung lưới ĐT Myanmar nhưng trọng tài lại thông báo việt vị. Đây là một tình huống gây tranh cãi khi Văn Toàn đứng sau một cầu thủ ĐT Myanmar khi Quang Hải dứt điểm", tờ báo đưa tin.

Ngoài ra, tờ InterFootball cũng chung nhận định: "Thật đáng thất vọng với việc trọng tài không công nhận bàn thắng của Văn Toàn khi cầu thủ này còn đứng sau một cầu thủ Myanmar. Đó là tình huống có thể quyết định trận đấu".

HIGHLIGHTS: ĐT Myanmar 0-0 ĐT Việt Nam (Bảng A AFF Cup 2018)

Cùng với đó, báo giới Hàn Quốc cho rằng, cơ hội để HLV Park Hang-seo vượt qua vòng bảng là khá cao dù không thể giành chiến thắng trước ĐT Myanmar. Sau trận hòa trên SVĐ Thuwunna tối 20/11, ĐT Việt Nam vẫn xếp sau đội đầu bảng ĐT Myanmar do kém về chỉ số phụ (ít bàn thắng hơn). Tuy nhiên, ĐT Việt Nam lại là đội sáng cửa đi tiếp nhất khi chỉ phải tiếp ĐT Campuchia trên sân nhà Hàng Đẫy, còn ĐT Myanmar phải hành quân tới sân Bukit Jaili của ĐT Malaysia - hiện đang xếp thứ 3 với 1 điểm ít hơn và đang khao khát một chiến thắng để lọt vào vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2018.

Kết quả, BXH bảng A AFF Cup 2018 ngày 20/11: ĐT Myanmar giữ ngôi nhất bảng, ĐT Việt Nam mất cơ hội sớm giành vé vào bán kết Kết quả, BXH bảng A AFF Cup 2018 ngày 20/11: ĐT Myanmar giữ ngôi nhất bảng, ĐT Việt Nam mất cơ hội sớm giành vé vào bán kết Hòa ĐT Myanmar, HLV Park Hang Seo phàn nàn về trọng tài Hòa ĐT Myanmar, HLV Park Hang Seo phàn nàn về trọng tài KẾT QUẢ AFF Cup 2018, ĐT Myanmar 0-0 ĐT Việt Nam: Chia điểm đáng tiếc trên sân khách! KẾT QUẢ AFF Cup 2018, ĐT Myanmar 0-0 ĐT Việt Nam: Chia điểm đáng tiếc trên sân khách!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!