B.Bình Dương ra giá 7,5 tỉ đồng, Công Vinh vẫn quyết ở lại SLNA

Quang Minh (Thể thao Việt Nam)Cập nhật 17:34 ngày 04/08/2014

Nhà tân vô địch V-League B.Bình Dương đang tìm mọi cách để lôi kéo chân sút Công Vinh về đầu quân mùa tới.

Công Vinh sẽ hết hạn hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ vào ngày 10/8, tức là ở thời điểm này, tiền đạo người Nghệ An hoàn toàn có thể đàm phán hợp đồng với bất cứ đội bóng nào. Đã từ lâu, B.Bình Dương công khai chuyện muốn có Công Vinh và đội bóng này đã chuẩn bị một khoản tiền lớn để thuyết phục tiền đạo người Nghệ An đồng ý.

‘ Chuyện đi ở của Công Vinh rất được nhiều người quan tâm

Đội bóng đất Thủ được cho là sẵn sàng trả Công Vinh 7,5 tỷ đồng tiền lót tay kèm với đó là bản hợp đồng có thời hạn ba năm. Nếu tính thêm cả 35% tiền thuế thu nhập phải chịu thì số tiền mà B.Bình Dương bỏ ra cho thương vụ này rơi vào khoảng 10 tỷ đồng.

Việc mua Công Vinh sẽ giúp B.Bình Dương có thêm sức sống. Hơn nữa, mùa tới, B.Bình Dương phải căng mình chiến đấu trên ba mặt trận là V-League, AFC Champions League và Cup Quốc gia. Đặc biệt, năm 2015, theo quy định mới của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, mỗi đội tại V-League chỉ được sử dụng hai ngoại binh trên sân thay vì ba như hiện tại.

Trước lời mời của B.Bình Dương, Công Vinh vẫn khẳng định ưu tiên số 1 của anh là thi đấu cho SLNA: “Vừa qua, tôi và lãnh đạo CLB cũng như HLV Hữu Thắng đã có cuộc nói chuyện về vấn đề gia hạn hợp đồng, nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu nguyện vọng. Như đã nói từ trước, ưu tiên số 1 của tôi chắc chắn là SLNA và bản thân đội bóng vẫn muốn có sự phục vụ của tôi.

‘ Công Vinh khẳng định sẽ ở lại SLNA, nhưng nếu đội bóng xứ Nghệ không lo đủ tiền thì sao?

Với tôi, tiền chỉ là một vấn đề nhỏ. Điều mong muốn của tôi cũng như BHL là không để cho hai bên chịu thiệt. SLNA cho biết hiện tại kinh tế đang rất khó khăn, nhưng nếu các đội bóng khác trả tôi 10 thì SLNA sẽ trả đến 8 hoặc 8,5”.

Trước đó, có thông tin Công Vinh đã đưa ra số tiền 6 tỷ (2 tỷ/mùa) với lãnh đạo CLB SLNA. Đây là số tiền đã được Công Vinh “hạ giá”, nhưng vẫn quá lớn với đội bóng xứ Nghệ.

Được biết, ở mùa giải tới, tổng số tiền SLNA được nhận từ nhà tài trợ và ngân sách của tỉnh là 50 tỷ đồng. Sau khi trừ đi thuế thu nhập và tiền cho đội trẻ, đội bóng xứ Nghệ còn khoảng 30 tỷ đồng để lo cho đội một.

Công Vinh khẳng định sẽ ở lại đội bóng quê hương, nhưng nếu SLNA không lo đủ số tiền mà anh đặt vấn đề, liệu sẽ có một cuộc chia tay?

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1