Bóng đá Thái Lan sốt ruột với thành tích vào World Cup của U19 Việt Nam

Theo Dân tríCập nhật 05:57 ngày 31/10/2016

VTV.vn - Nhìn vào thành tích dự World Cup U20 của U19 Việt Nam, bóng đá Thái Lan bị đặt dưới áp lực phải xây dựng một chương trình đào tạo trẻ dài hạn và bài bản.

Tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan là Bangkok Post trong ngày 30/10 dành một bài bình luận khá dài về tấm vé vào VCK World Cup U20 năm 2017 của đội tuyển U19 Việt Nam, qua đó cảnh báo bóng đá Thái Lan trong khâu đào tạo trẻ.

Bangkok Post cũng nhắc lại chuyện cho đến thời điểm hiện tại, chưa một đội bóng đá nam nào của đất Chùa Vàng có mặt tại các kỳ World Cup, ngoại trừ đội tuyển futsal và đội tuyển bóng đá nữ. Trong khi đó, 2 nước láng giềng trong khu vực Đông Nam Á của Thái Lan là Việt Nam và Myanmar đều đã giành quyền vào VCK World Cup U20.

Bóng đá Thái Lan sốt ruột với thành tích vào World Cup của U19 Việt Nam - Ảnh 1.

Người láng giềng Thái Lan sốt ruột sau khi U19 Việt Nam giành quyền vào VCK World Cup U20, còn Thái Lan thì không

Trước khi Việt Nam vào VCK World Cup U20 năm 2017, Myanmar cũng có đại diện góp mặt tại VCK World Cup U20 năm 2015, sau khi vào bán kết giải U19 châu Á cách nay 2 năm.

Tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan cũng dẫn lời HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam, nói về cách thức đội tuyển của chúng ta chạm đến tấm vé World Cup: "Kết quả hiện tại mà U19 Việt Nam có được đến từ sự chuẩn bị dài hơi, chứ không phải chỉ là trận thắng Bahrain ở tứ kết".

"Thành công của chúng tôi đến từ sự hợp lý về mặt chiến thuật, tinh thần và lối chơi" – Bangkok Post tiếp tục dẫn lời HLV Hoàng Anh Tuấn – "Để xây dựng một đội bóng chơi tập trung như hiện có, chúng tôi cần rất nhiều thời gian. Đấy là điểm mạnh nhất của chúng tôi và các bạn có thể thấy chúng tôi đã thi đấu với tinh thần tốt, kỷ luật chiến thuật tốt như thế nào".

Báo giới Thái Lan cũng liên hệ giữa thành công của đội U19 Việt Nam với thất bại của đội tuyển quốc gia Thái Lan trong thời gian qua, ở vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á. Thái Lan đã 2 lần vào đến vòng loại cuối cùng của World Cup, nhưng lần trước họ thất bại, còn lần này cơ hội của họ cũng không còn nhiều, do đã để thua cả 4 trận đã qua.

Từ đó, truyền thông Thái Lan kêu gọi Liên đoàn bóng đá nước này, với người đứng đầu là chủ tịch FAT, ông Somyot Poompunmuang cần xây dựng tuyến kế cận, với kỷ luật chiến thuật và tài năng được đặt lên hàng đầu.

Theo Bangkok Post, thì chỉ có việc hình thành các tuyến trẻ quy củ, thành công ở các đội tuyển lớn, cũng như sự phát triển sẽ tự động đến với bóng đá xứ Chùa Vàng.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1