CẬP NHẬT ASIAD 17 (24/9): Việt Nam có tấm HCĐ lịch sử môn TDDC

Thể thao VTV NewsCập nhật 07:59 ngày 24/09/2014

Rowing mang về cho TTVN 1 tấm HCB

Phan Thị Hà Thanh và Đặng Nam vừa đồng loạt mang về cho thể thao Việt Nam một tấm HCĐ lịch sử ở môn Nhảy chống (TDDC)

Kết thúc ngày thi đấu 24/9, đoàn TTVN đã giành được 2 HCB (wushu, rowing) và 4 HCĐ (Phan Thị Hà Thanh, Đặng Nam - TDDC, thuyền đơn nữ rowing và đồng đội 25 m súng ngắn bắn nhanh). Những tấm huy chương này chưa thể cải thiện được thành tích của đoàn Việt Nam trên BXH ASIAD 17, tuy nhiên, trong đó có những thành tích mang ý nghĩa lịch sử với thể thao Việt Nam như 2 tấm HCĐ ở bộ môn TDDC.

- TIẾP BƯỚC HÀ THANH, ĐẶNG NAM MANG HCĐ TDDC VỀ CHO THỂ THAO VIỆT NAM! ĐV Đặng Nam kết thúc bài thi vòng treo nam ở vị trí thứ ba với số điểm 15,003, đoạt HCĐ.

- VIỆT NAM CÓ TẤM HCĐ LỊCH SỬ Ở MÔN TDDC. VĐV Phan Thị Hà Thanh vừa mang về cho TTVN một tấm HCĐ lịch sử ở nội dung Nhảy chống của môn TDDC với số điểm 14,683. Đây là lần đầu tiên thể dục dụng cụ Việt Nam có huy chương ở đấu trường khó khăn này.

- Mặc dù rất cố gắng, Duy Khôi không thể cạnh tranh huy chương ở nội dung 400m hỗn hợp. Tấm HCV ở nội dung này thuộc về Hagino của Nhật Bản. VĐV này đã có màn bứt tốc rất tốt ở những chặng cuối để xuất sắc cán đích với thành tích 4 phút 7 giây 75. Đây là kỷ lục mới của ASIAD ở nội dung 400m hỗn hợp

- WUSHU MANG VỀ TẤM HCB. VĐV Bùi Trường Giang (hạng 56 kg nam) ở môn wushu không thể vượt qua đối thủ Trung Quốc - Zhao Fuxiang và chấp nhận với tấm HCB. Và như vậy, môn Wushu đã chính thức chấm dứt tranh tài ở ASIAD 17 và thành tích của đoàn thể thao VN ở riêng môn thi này là 1 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ.

- ROWING GIÀNH HCĐ. VĐV Tạ Thanh Huyền vừa về đích thứ ba ở nội dung thuyền nhẹ cá nhân nữ để mang về thêm cho đoàn Việt Nam một tấm HCĐ nữa. Một ngày thi đấu có thể nói là thành công của Rowing Việt Nam tính cho tới thời điểm hiện tại.

- ROWING GIÀNH HBC. Ở nội dung thuyền nhẹ 4 người, các cô gái Lê Thị An, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo, Phạm Thị Hài đã xuất sắc mang về cho TTVN 1 tấm HCB. Đây là tấm HCB thứ ba của đoàn Việt Nam tại kỳ ASIAD 17 lần này.

- BẮN SÚNG VIỆT NAM GIÀNH HCĐ. Ở nội dung đồng đội 50m súng trường nằm bắn, Hà Minh Thành, Kiều Thanh Tú và Bùi Quang Nam với 1.704 điểm đã mang về tấm HCĐ cho thể thao Việt Nam. Đây là chiến thắng nghẹt thở của chúng ta trước ĐT Ấn Độ khi ngôi vị thứ ba chung cuộc phải được quyết định bằng chỉ số phụ. HCV nội dung này thuộc về đội Hàn Quốc với 1.747 điểm, trong khi Trung Quốc kém hơn 1 điểm, xếp ở vị trí thứ 2.

- Ở môn bơi lội, niềm hy vọng của bơi lội Việt Nam - Nguyễn Thị Ánh Viên đã không thể vượt qua được vòng loại 100m bơi ngửa. Trong khi đó, Trần Duy Khôi lại xuất sắc để có vé tham dự vòng chung kết nội dung 400m hỗn hợp sẽ diễn ra vào chiều cùng ngày.

Sau tấm HCĐ lịch sử của thể thao Việt Nam tại đường đua xanh ASIAD vừa giành được vào ngày hôm qua, Ánh Viên tiếp tục bước vào một nội dung trong ngày hôm nay là 100m bơi ngửa. Cô gái trẻ Cần Thơ đang được hy vọng sẽ mang về cho tổ quốc thêm những vinh quang.

Trong khi đó, kiện tướng thể dục dụng cụ Việt Nam - Phan Thị Hà Thanh cũng sẽ bước vào tranh tài chung kết ở nội dung Nhảy chống. Hy vọng rằng, cô gái sinh năm 1991 người Hải Phòng sẽ có thể thi đấu với phong độ cao nhất!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1