Chặng 18 Tour de France 2020: Primoz Roglic tiếp tục dẫn đầu

PVCập nhật 07:32 ngày 18/09/2020

VTV.vn - Với chiến thuật hợp lý, Primoz Roglic đã tiếp tục duy trì được vị trí dẫn đầu tại Tour de France sau khi chặng 18 kết thúc.

Tâm điểm của chặng đua thứ 18 là cuộc canh tranh cho danh hiệu áo vàng giữa Primoz Roglic và Tadej Pogacar. Khoảng cách giữa hai tay đua hiện đang là 57 giây. Một cách biệt tương đối an toàn đối với người dẫn đầu Primoz Roglic.

Để không vuột mất cơ hội đăng quang, tay đua người Slovenia chỉ cần bám sát Pogacar trong những chặng còn lại. Chiến thuật này đã được đội đua Jumbo Visma áp dụng một cách hiệu quả.

Chặng 18 Tour de France 2020: Primoz Roglic tiếp tục dẫn đầu - Ảnh 1.

Xuyên suốt 175km của chặng 18, Roglic luôn theo kèm rất sát với đối thủ trực tiếp Pogacar. So với chặng 17, địa hình của chặng 18 cũng không quá hiểm trở. Độ dốc của những con đèo là vừa phải để các tay đua có thể phân phối sức hợp lý.

Sự cạnh tranh gắt gao giữa hai tay đua dẫn đầu tạo điều kiện cho hai cua rơ của đội Ineos bứt lên. Michal Kwiatkowski và Richard Carapaz tách tốp ở những km cuối và song hàng về đích. Khép lại ngày thi đấu thành công với đội đua của nước Anh.

Chặng 18 Tour de France 2020: Primoz Roglic tiếp tục dẫn đầu - Ảnh 2.

Trong khi đó, những vị trí ở nhóm đầu trên bảng tổng sắp không có thay đổi khi Primoz Roglic và Tadej Pogacar lần lượt về đích ở vị trí thứ 4 và 5. Các tay đua sẽ còn 3 chặng đua nữa để chinh phục trước khi giải đấu khép lại vào ngày 20/09.


ẢNH: Những khoảnh khắc ấn tượng chặng 2 Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV nhìn lại chặng đua thứ 2 của Giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020, chặng đua cá nhân tính giờ tại Tam Chúc, Hà Nam qua những hình ảnh ấn tượng.