Cố vấn đội đua Red Bull nhận chỉ trích sau phát ngôn thiếu suy nghĩ

Đình CườngCập nhật 06:21 ngày 01/04/2020

VTV.vn - Tiến sĩ Helmut Marko đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi đưa ra "ý tưởng" của mình với các tay đua F1.

Vào tối hôm thứ Hai tuần này, Tiến sĩ Helmut Marko - cố vấn đội Red Bull đã đề xuất việc "để cho các tay đua của đội này nhiễm virus SARS-CoV2, sau đó họ sẽ tự dùng sức đề kháng của mình để khỏi bệnh, và từ đó miễn dịch". Tuy nhiên, ngay sau khi đưa ra ý tưởng này, ông đã phải nhận rất nhiều chỉ trích khi quá coi thường sinh mạng của các tay đua, và không ý thức được sự nguy hiểm của dịch COVID-19.

Dịch bệnh này đang gây ra sự lo lắng trên phạm vi toàn cầu, với xấp xỉ 40.000 ca tử vong và nhiều bình luận cho rằng, ông Helmut Marko đã "đùa cợt với sinh mạng con người". Vào hôm qua, nhà vi khuẩn học Douwe de Boer chia sẻ trên tờ De Limburger của Hà Lan: "Virus này không dễ dự đoán như cúm mùa. Ông ấy (Helmut Marko) đang phạm sai lầm lớn. Hiện tại, nhiều nhà khoa học hàng đầu vẫn đang chưa thể giải mã virus SARS-CoV2, vậy mà ông ấy đã có 1 phát ngôn quá coi thường như vậy. Nhiều người vẫn khỏe mạnh, không gặp vấn đề gì để rồi không kịp trở tay khi virus chuyển biến và ra đi nhanh chóng". Ông de Boer còn cho rằng đội Red Bull đã phạm sai lầm lớn khi tin tưởng vào trình độ cố vấn của tiến sĩ Helmut Marko.