Giải quần vợt Wimbledon 2020 chính thức bị hủy

Tuấn ĐoànCập nhật 22:32 ngày 01/04/2020

VTV.vn - Giải quần vợt Wimbledon - giải Grand Slam danh tiếng nhất và cũng là giải quần vợt lâu đời nhất trên thế giới đã buộc phải hủy do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng nặng nề trên toàn thế giới, thể thao cũng không là ngoại lệ. Các giải đấu lớn nhỏ trên toàn thế giới đã phải hoãn hoặc hủy để chống lại sự bùng phát của virus corona. Và giải quần vợt Wimbledon chính thức trở thành sự kiện thể thao lớn tiếp theo phải chấp nhận việc hủy giải đấu.

Giải quần vợt Wimbledon 2020 chính thức bị hủy - Ảnh 1.

Dòng thông báo trên trang chủ giải quần vợt Wimbledon

Trong một thông báo mới được đưa ra, BTC giải quần vợt Wimbledon đã thông báo quyết định không tổ chức giải đấu. Đây là quyết định được đưa ra sau buổi họp khẩn của các thành viên BTC.

Giải quần vợt Wimbledon 2020 chính thức bị hủy - Ảnh 2.

Giải quần vợt Wimbledon - giải Grand Slam danh tiếng nhất lần đầu tiên bị hủy kể từ năm 1945

Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1945, giải quần vợt Wimbledon không thể tổ chức. Tình hình phức tạp của dịch COVID-19 tại Anh đã khiến giải đấu không thể tổ chức vào cuối tháng 6 như dự kiến. Cùng với đó, việc dời thời điểm tổ chức giải đấu cũng hoàn toàn bất khả thi. Vì vậy, không còn cách nào khác BTC giải đấu đã phải lựa chọn phương án hủy bỏ giải đấu năm nay.