Hạ Kvitova, Sharapova đăng quang China Open

T.KCập nhật 18:55 ngày 05/10/2014

Masha lên ngôi ở China Open 2014

Giành chiến thắng trong trận chung kết hấp dẫn với Kvitova, “búp bê Nga” đã có danh hiệu vô địch tại China Open.

Trong trận chung kết hấp dẫn và ngang tài ngang sức vừa kết thúc ở China Open 2014, MashaKvitova đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đỉnh cao. Cả hai thay nhau làm chủ thế trận trong những khoảng thời gian nhất định và khiến trận chung kết kéo dài tới 3 set đấu. Chung cuộc, Masha đã xuất sắc hơn và giành thắng lợi với tỉ số 6-4, 2-6, 6-3 sau 2 giờ 28 phút.

Ngay ở set đầu tiên, Sharapova – ĐKVĐ Roland Garros và Kvitova – ĐKVĐ Wimbledon đã thể hiện quyết tâm cao khi giành giật từng điểm, từng game. Trong khi Kvitova có những cú đánh thuận tay hiểm hóc và lạnh lùng thì Masha lại thể hiện bản lĩnh của tay vợt lớn với những tình huống đánh bóng chuẩn xác ăn điểm quyết định. Qua đó, “búp bê Nga” xuất sắc ngược dòng để thắng lại 6-4.

 

Masha và Kvitova (trái) đã cống hiến cho khán giả trận chung kết hấp dẫn.

Masha và Kvitova (trái) đã cống hiến cho khán giả trận chung kết hấp dẫn.

Tới set 2, Kvitova thắng áp đảo đối thủ khi giành tới 15 điểm winner và hạ gục Masha với tỉ số 6-2. Trong set quyết định, Masha đã kịp lấy lại phong độ cao và dẫn trước 5-3 trước khi thắng nốt game cuối sau pha lên lưới hỏng ăn của Kvitova.

Lên ngôi ở China Open 2014, Masha vươn lên vị trí số 2 thế giới và giành thêm một danh hiệu WTA trong bộ sưu tập vốn khá đầy đủ của mình.

 

 

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1