HLV Miura không biết nhiều thông tin về ĐT Palestine

Theo VOVCập nhật 19:27 ngày 06/11/2014

HLV Toshiya Miura

HLV trưởng người Nhật cho biết, ông không có nhiều thông tin về đối thủ nhưng hy vọng đó sẽ là một đội bóng mạnh.

Chiều nay (6/11), trong buổi họp báo trước trận giao hữu Quốc tế diễn ra tại sân Mỹ Đình vào ngày 9/11 tới giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Palestine, HLV Miura cho biết, ông mong được cọ sát với đối thủ mạnh và hy vọng Palestine sẽ là một tập thể có chất lượng.

“Tôi không có quá nhiều thông tin về đối thủ Palestine nhưng họ đứng cao hơn đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA, chính vì thế tôi hy vọng ở trận đấu sắp tới chúng tôi sẽ được gặp một đối thủ mạnh” - vị HLV người Nhật cho biết.

Ông Miura cũng tỏ ra hài lòng với các cầu thủ của mình trong thời gian qua. HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam đã đánh giá được điểm mạnh - yếu của từng cá nhân và mong họ tập trung tốt nhất trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất năm AFF Cup.

“Qua đợt tập huấn vừa rồi, tôi hài lòng với thái độ tập luyện của các cầu thủ. Họ đã giúp tôi đánh giá rõ ràng hơn và hy vọng họ sẽ có sự tập trung tốt cho giai đoạn hết sức quan trọng này”, ông Miura nói.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 16 ngày chuẩn bị tại Hà Nội trước khi bước vào AFF Cup, giải đấu diễn ra vào đầu tháng 12 tại sân Mỹ Đình. Trong giai đoạn này, Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu đó là gặp Palestine vào ngày 9/11 và Malaysia vào ngày 16/11. Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã có hai trận với U23 Barain và Sinh viên Hàn Quốc. Trong cả hai trận tại sân Thống Nhất, đội tuyển Việt Nam đều giành chiến thắng.

Bên cạnh đó, trong buổi họp báo, HLV Miura cũng giải thích lý do loại 5 tuyển thủ: “Bửu Ngọc và Duy Khánh bị chấn thương nên họ không thể tham gia, còn ba người còn lại, cá nhân tôi đánh giá chất lượng chuyên môn của họ chưa đủ so sánh với những người còn lại. Một lý do khác là bởi đội hình chỉ ưu tiên mỗi vị trí hai người, có những vị trí lại đang có quá nhiều cầu thủ như hậu vệ phải và tiền vệ cánh".

Ông Miura cũng đánh giá các ưu điểm và nhược điểm của đội tuyển: “Điều tôi hài lòng nhất về đội bóng là tinh thần thi đấu. Tinh thần của cầu thủ Việt Nam không thua kém các cầu thủ Nhật Bản. Trước khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, tôi chưa biết nhiều thông tin nhưng khi tập trung ở Bình Dương, tôi đã rất bất ngờ vì tinh thần của họ”.

“Một trong những điểm yếu của các tuyển thủ Việt Nam là kinh nghiệm. Họ chỉ thi đấu ở Việt Nam nên ít được cọ xát với các đối thủ mạnh. Có nhiều chiến thuật mà tôi truyền tải họ không hiểu được.” – ông Miura nói thêm.

Trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Miura khẳng định tham vọng đưa đội bóng giành chức vô địch Đông Nam Á ở giải đấu tới, nhưng mục tiêu trước mắt là vào tới vòng bán kết của AFF Suzuki Cup 2014.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1