HLV Miura: Tinh thần của tuyển Việt Nam không thua kém Nhật Bản

Theo Vietnam PlusCập nhật 19:39 ngày 06/11/2014

HLV Miura (ảnh: Thanhnien)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura khẳng định tinh thần của các cầu thủ Việt Nam không hề thua kém những người đồng đội Nhật Bản.

Tuyển Việt Nam vừa trở về Hà Nội ngày hôm qua (5/11) sau những chuyến tập huấn tại Bình Dương, Nhật Bản và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau vài tháng tập luyện, huấn luyện viên Miura đã có những đánh giá khá rõ ràng về các học trò. Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận giao hữu với Palestine chiều nay (6/11), ông Miura nói: “Tôi hài lòng với tinh thần tích cực của các tuyển thủ. Khi so sánh về tinh thần và thái độ thi đấu, họ không hề kém cạnh các đồng nghiệp người Nhật Bản".

“Trước khi dẫn dắt Việt Nam, tôi không biết nhiều thông tin lắm nhưng qua một số kênh, tôi được biết là tinh thần của cầu thủ Đông Nam Á không quá tốt. Nhưng ngay khi tập trung đợt đầu tại Bình Dương, tôi đã rất bất ngờ vì tinh thần của các cầu thủ. Tinh thần của họ thật sự rất tốt".

“Tôi cũng rất hài lòng với thái độ và sự tập luyện của họ trong ba đợt tập huấn vừa qua. Nó đã giúp tôi có những đánh giá rõ ràng về họ. Trong hai tuần cuối cùng trong giai đoạn chuẩn bị AFF Cup, tôi mong các cầu thủ sẽ tiếp tục dốc hết sức", ông Miura nói thêm.

Tiếp tục đánh giá các học trò, ông Miura giải thích lý do loại năm tuyển thủ cách đây ít ngày: “Ngoài hai chấn thương của Bửu Ngọc và Duy Khánh, khi so sánh các trường hợp khác, cá nhân tôi thấy những tuyển thủ trong đội hình còn lại có trình độ cá nhân tốt hơn.”

“Lý do khác là tôi chỉ chọn mỗi vị trí hai cầu thủ trong khi một số vị trí đang có thừa nhân sự nên tôi bắt buộc phải giảm xuống như vị trí hậu vệ phải hoặc tiền vệ cánh", ông Miura khẳng định.

Ông Miura cũng tiết lộ điểm yếu của đội tuyển: “Một trong những điểm yếu rõ ràng nhất của các cầu thủ là kinh nghiệm thi đấu. Nếu họ chỉ đá trong nước, họ sẽ ít có cơ hội cọ sát với những đối thủ mạnh. Có nhiều triết lý và chiến thuật tôi muốn truyền tải nhưng họ không nắm bắt được. Điều đó đã thể hiện rất rõ trong các trận đấu của đội Olympic tại ASIAD và chuyến tập huấn Nhật Bản của tuyển quốc gia. Ngay khi gặp các đối thủ mạnh, điểm yếu của họ đã lộ ra. Chúng tôi sẽ phải nắm bắt và cải thiện chúng".

Nói về đối thủ Palestine hôm 9/11, ông Miura chia sẻ: “Trên bảng xếp hạng FIFA, họ có thứ hạng cao hơn chúng ta nên tôi hy vọng ở trận tới, tuyển Việt Nam sẽ được gặp một đội mạnh. Khi thi đấu giao hữu, chiến thắng trước các đối thủ yếu hơn không hẳn đã có lợi cho tuyển Việt Nam".

Chiến lược gia người Nhật Bản kết thúc buổi họp báo bằng tuyên bố mạnh mẽ về mục tiêu của đội tuyển: “Với cương vị huấn luyện viên trưởng, tham vọng của tôi là giành chức vô địch. Nhưng phải nhớ rằng trong quá khứ, tuyển Việt Nam mới một lần vô địch AFF Cup năm 2008. Mục tiêu hiện tại của chúng ta chỉ là bán kết, sau đó là chung kết và những cái đích xa hơn".

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1