HLV Roberto Martinez nêu ý kiến về việc hủy mùa giải 2019 - 2020

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:23 ngày 23/04/2020

VTV.vn - Nhà cầm quân hiện tại của đội tuyển Bỉ HLV Roberto Martinez cho rằng sẽ là thảm họa nếu như mùa giải hiện tại buộc phải hủy toàn bộ kết quả.

UEFA đã đưa ra đề xuất là hủy toàn bộ kết quả mùa giải 2019 - 2020, và thay vào đó, các suất dự cúp châu Âu sẽ được quyết định dựa trên hệ số của 5 mùa giải gần nhất. Đây là 1 ý kiến đã gây tranh cãi suốt hơn 24h giờ qua. Hiện tại, ngoại trừ giải VĐQG Belarus, tất cả các giải đấu khác tại châu Âu đều đang bị hoãn. 2 giải VĐQG Hà Lan và Bỉ đang có kế hoạch kết thúc sớm.

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Roberto Martinez cho rằng: "Tôi nghĩ giải pháp duy nhất vẫn là cố gắng hoàn thành mùa giải. Chúng ta phải nhận thức được rằng, sẽ là 1 thảm họa thật sự nếu như mùa giải bị hủy. Điều đó có nghĩa là công sức toàn bộ 9 tháng trước đó của các đội bóng sẽ bằng không. Thật khó chấp nhận, nhất là với những đội bóng nào đang cạnh tranh ngôi vô địch".

HLV Martinez trước kia cũng đã từng dẫn dắt các CLB, và ông hi vọng rằng UEFA, FIFA sẽ sớm tìm ra giải pháp, cũng như điều chỉnh lịch thi đấu phù hợp để các giải đấu có thể hoàn thành.