HLV và cầu thủ U17 Viettel nhận án phạt nặng vì phản ứng với trọng tài

PVCập nhật 17:31 ngày 11/07/2019

U17 Viettel và U17 PVF đã có một trận đấu căng thẳng ở bán kết giải U17 Quốc gia 2019. (Ảnh: VFF)

VTV.vn - Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật nặng tay với những vi phạm trong trận đấu giữa U17 Viettel và U17 PVF tại giải U17 Quốc gia 2019.

Trận bán kết giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia 2019 giữa U17 Viettel và U17 PVF diễn ra ngày 9/7 đã diễn ra vô cùng căng thẳng với hàng loạt tình huống phạm lỗi và tranh cãi với trọng tài.

Vào cuối trận, HLV trưởng Nguyễn Minh Dũng của U17 Viettel đã bị truất quyền chỉ đạo vì lỗi phản ứng trong khi trợ lý HLV Nguyễn Quốc Trung cũng lao vào sân để phản đối quyết định không cho U17 Viettel được hưởng quả 11m. Nhiều cầu thủ cũng thể hiện sự bức xúc thái quá với tổ trọng tài sau trận đấu.

Hôm nay (11/7), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm ở trận đấu nêu trên.

Theo đó, HLV trưởng Nguyễn Minh Dũng của U17 Viettel bị phạt 2,5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận tiếp theo tại các giải bóng đá quốc gia do có hành vi thiếu văn hóa với trọng tài.

Trợ lý HLV Nguyễn Quốc Trung bị phạt 1,25 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận tiếp theo tại các giải bóng đá quốc gia do có hành vi phản ứng với trọng tài.

Cầu thủ Nguyễn Đức Hiếu (số 4) của đội U17 Viettel bị phạt 2,5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận tiếp theo tại các giải bóng đá quốc gia do có hành vi thiếu văn hóa với trọng tài.

Cầu thủ Nguyễn Văn Trường (số 21) của đội U17 Viettel bị cảnh cáo do có hành vi phản ứng với trọng tài.

VCK giải bóng đá vô địch U17 Quốc gia 2019 đã xuất hiện tình trạng thi đấu quyết liệt, cầu thủ vi phạm nhiều lỗi khiến trọng tài phải sử dụng nhiều thẻ vàng và thẻ đỏ. Thậm chí đã có cầu thủ bị chấn thương nặng phải điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó là những tình huống HLV và các cầu thủ phản ứng với trọng tài.

LĐBĐ Việt Nam đã có ý kiến chỉ đạo đối với BTC giải về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành, giám sát chặt chẽ các trận đấu, đảm bảo an ninh, an toàn và phối hợp với BHL các CLB tham dự giải giáo dục cầu thủ về phong cách ứng xử và tinh thần thi đấu, nâng cao nhận thức nghề nghiệp, tôn trọng luật thi đấu và các quyết định của trọng tài, cùng nhau xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và đáp ứng nhu cầu thưởng thức bóng đá đẹp của người hâm mộ.

LĐBĐVN đồng thời cũng yêu cầu các giám sát và tổ trọng tài nâng cao tinh thần trách nhiệm, điều hành trận đấu đúng luật, điều lệ, xử lý nghiêm các hành vi phi thể thao và bạo lực sân cỏ, qua đó góp phần nâng cao uy tín cho đội ngũ trọng tài cũng như tạo niềm tin cho khán giả về tính chuyên nghiệp, văn minh và fair-play của các giải đấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!