Hoàng Xuân Vinh và phát đạn lịch sử của thể thao Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 11:07 ngày 07/08/2016

VTV.vn - Sáng nay, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã viết nên một trang sử mới cho thể thao Việt Nam khi đã phá kỷ lục thế vận hội và giành tấm HCV Olympic 2016 nội dung 10m súng ngắn hơi.

Sau khi Pang Wei của Trung Quốc chấp nhận vị trí thứ 3 ở nội dung 10m súng ngắn hơi tại Olympic 2016, tấm HCV cao quý chỉ còn là cuộc cạnh tranh giữa VĐV Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam và xạ thủ nước chủ nhà Brazil, Almeida.

Sau 2 loạt bắn không như ý, Hoàng Xuân Vinh để Almeida vượt lên dẫn trước 0.2 điểm. Và đó là khoảng cách xạ thủ người Việt Nam cần vượt qua ở viên đạn cuối cùng.

Cả hai cùng ngắm bắn, Almeida bình tĩnh bắn một viên đạn không hề tồi khi giành 10.1 điểm. Hoàng Xuân Vinh cần có ít nhất 10.4 điểm để giành HCV, Xạ thủ của Việt Nam bình tĩnh ngắm bắn và khiến tất cả vỡ òa với số điểm 10.7.


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và tấm HCV lịch sử của thể thao Việt Nam tại Olympic 2016

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và tấm HCV lịch sử của thể thao Việt Nam tại Olympic 2016

Với thành tích là 202.5 điểm, Hoàng Xuân Vinh đã phá kỷ lục thế vận hội ở nội dung 10m súng ngắn hơi và giành tấm HCV Olympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam.

Thông thường sau một kỳ tích phi thường, con người ta sẽ vỡ òa trong cảm xúc. Tuy nhiên, Hoàng Xuân Vinh lại tỏ ra rất điềm đạm đón nhận chiến thắng.

Sự điềm đạm của Hoàng Xuân Vinh được nhiều người lý giải bởi anh có tinh thần thép của một xạ thủ cũng như bản lĩnh của một người lính. Tuy nhiên không ít người lại cho rằng, Hoàng Xuân Vinh đã chuẩn bị cho giây phút này từ rất lâu khi anh đã từng bỏ lỡ tấm huy chương tại Olympic London một cách không thể đáng tiếc hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1