Lễ khai mạc ASIAD 17 - Incheon 2014: Châu Á là một nhà!

Thể thao VTV NewsCập nhật 19:41 ngày 19/09/2014

Lễ khai mạc ASIAD 17 - Incheon 2014 không chỉ đặc sắc về khoản nghe nhìn mà còn mang một ý nghĩa vô cùng cao cả.

Sân khấu không quá hoành tráng nhưng với lối kể chuyện dung dị, kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại, Hàn Quốc đã gửi đi thông điệp sâu sắc: Châu Á là một nhà!

Dung dị nhưng sâu lắng

Lễ khai mạc ASIAD mở đầu với màn đếm ngược 45 giây, tượng trung cho 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Á vận hội Incheon 2014, ngay sau là màn pháo hoa rực rỡ.

Sân khấu khai mạc không quá hoành tráng nhưng với lối kể chuyện dung dị, kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống, đương đại Hàn Quốc với công nghệ hình ảnh, âm thanh đặc sắc, nước chủ nhà mang tới cho các đoàn tham dự cũng như khán giả một cuộc hành trình ngược thời gian.

Mở đầu là thuở hồng hoang của châu Á với “Châu Á xa xưa”, tiếp đến là “Châu Á hội ngộ qua những đại dương”, “Châu Á một nhà” để rồi tất cả cùng hướng tới cái đích chung là một châu Á đại hội nhập - “Châu Á là tương lai và nối liền từ hôm nay”.

Hình ảnh chở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đã thể hiện rõ thông điệp đại đoàn kết châu Á của kỳ Á vận hội lần thứ 17 - Incheon 2014.

Hình ảnh chở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đã thể hiện rõ thông điệp đại đoàn kết châu Á của kỳ Á vận hội lần thứ 17 - Incheon 2014.

Ấn tượng nhất trong buổi lễ khai mạc chính là biểu tượng Con thuyền chở trên đó 45 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á, đúng với thông điệp gắn kết toàn châu lục của kỳ Á vận hội lần thứ 17: "Hơi thở hòa bình và tương lai châu Á"

Asiad 17 sẽ tranh tài chính thức vào ngày mai (21/9) với sự tham gia của 14.000 VĐV đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á tranh tài ở 36 môn thi đấu với tổng cộng 439 bộ huy chương.

Dàn sao "hạng A" Hàn Quốc đốt cháy sân khấu

Sau phần khai mạc khá nhẹ nhàng sâu lắng, kết thúc chương trình là lễ rước đuốc đan xen với các phần trình diễn vô cùng sôi động của các nghệ sĩ hàng đầu xứ kim chi như EXO, JYJ, Psy, Jo Sumi và nghệ sĩ dương cầm người Trung Quốc Lang Lang.

Người châm đuốc cho Đại hội thể thao châu Á 2014 không phải là một vận động viên như thường thấy ở những kỳ khai mạc trước, mà là nữ diễn viên Lee Young Ae - vai chính trong bộ phim Nàng Dae Jang Geum từng gây sốt khắp châu Á. Trong lúc ngọn đuốc của ASIAD 17 được thắp lên, khán giả có dịp chìm đắm trong ca khúc "Only One" của nhóm nhạc nổi tiếng JYJ.

Lễ khai mạc chính thức khép lại với "cơn sốt" châu Á - Gangnam Style và nhận được sự hưởng ứng của hơn 40.000 khán giải có mặt tại SVĐ ASIAD cũng như toàn thể các VĐV đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1