Mourinho không hứa cho Rooney ra sân, nhưng nâng cúp thì có thể

H.M (dịch)Cập nhật 12:59 ngày 26/02/2017

VTV.vn - Trong chia sẻ mới nhất, HLV Mourinho khẳng định Rooney sẽ vẫn là người nâng cúp đầu tiên cho Man Utd dù anh có được ra sân trong trận chung kết EFL hay không.

Man Utd sẽ bước vào trận tranh danh hiệu đầu tiên ở mùa giải 2016/17 với Southampton và vào lúc này thầy trò HLV Mourinho đang tỏ ra rất tự tin. Bằng chứng là HLV Mourinho đã nghĩ tới việc nâng cúp khi Man Utd giành ngôi vương tại League Cup.

Chia sẻ với báo chí, Mourinho nói: "Wayne Rooney là đội trưởng Man Utd. Vì thế, bất kể cậu ấy có thi đấu hay không, cậu ấy vẫn luôn là đội trưởng đội bóng. Dù sao tôi cũng không bận tâm lắm tới việc ai nâng cúp đầu tiên miễn là Man Utd có được chiến thắng.

"Tôi không nghĩ Wayne Rooney quan tâm tới chuyện đó. Nhưng cậu ấy là thủ quân của đội bóng này!" – Mourinho chia sẻ.

Phát biểu của Mourinho cũng đồng nghĩa rằng ông không có toan tính chỉ định ai nâng cúp đầu tiên cả. Và theo thông lệ, người nâng cúp đầu tiên chính là đội trưởng của đội bóng. Trước đây, Terry cũng từng không ra sân trong ngày Chelsea vô địch Champions League 2011/12 do bị treo giò nhưng vẫn là người đầu tiên nâng cúp. Sau đó, thủ quân Chelsea đã bị chỉ trích thậm tệ trên MXH vì hành động này, tuy nhiên, chẳng ai ở The Blues phản đối việc đội trưởng của họ ăn mừng cùng đội bóng cả.

Tags:

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1