Người dân Brazil đua nhau làm tóc giống Ronaldo

Thời sự VTVCập nhật 15:33 ngày 07/07/2014

Để thể hiện tình yêu đối với thần tượng, không ít người hâm mộ sẵn sàng hy sinh mái tóc của mình.

Cứ 4 năm một lần, giải bóng đá World Cup lại thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Không chỉ có những trận cầu đẹp, những pha trình diễn nghẹt thở, mà gần đây, điều khiến người ta quan tâm không kém chính là mái tóc của các cầu thủ. Để thể hiện tình yêu đối với thần tượng, không ít người hâm mộ sẵn sàng hy sinh mái tóc của mình. Và đây cũng là lí do khiến các tiệm cắt tóc tại Brazil đang hết sức bận rộn trong những ngày này.

Những ngày hè oi ả không thể ngăn được tiệm Mandela, nằm ở khu bình dân Vargem Grande, thành phố Rio de Janeiro (Brazil) hoạt động hết công suất.

Kể từ khi World Cup bắt đầu, tiệm có thêm dịch vụ mới dành cho những người hâm mộ bóng đá. Từ kiểu đầu thổ dân của cầu thủ Ý Balloteli, cho đến những đường rạch tinh xảo trên tóc như của Ronaldo, bất cứ thượng đế nào yêu cầu đều sẽ được đáp ứng.

Anh Bruno Silva, thợ cắt tóc cho biết: “Chúng tôi nhận được nhu cầu rất lớn, phần lớn cho kiểu tóc của Christiano Ronaldo. Đó là kiểu phổ biến nhất. Kiểu thổ dân cũng thế”.

Nằm cách đó không xa, cửa tiệm này lại có chiêu thức độc đáo không kém để thu hút khách hàng. Chỉ với chiếc dao cạo, anh Ferreira, một thợ cắt tóc kì cựu, có thể khéo léo biến phần tóc sau đầu khách hàng thành khuôn mặt của cầu thủ bóng đá, quốc kỳ Brazil hay linh vật Fuleco. Đặc biệt, kiểu tóc có hình tiền đạo Brazil Neymar đang hết sức thịnh hành.

Anh Paolo Marcos, người hâm mộ bóng đá nói: “Neymar là một cầu thủ tuyệt vời, rất nhiều người mong đợi anh ấy sẽ trở thành như Pele hay Ronaldo. Anh ấy đại diện cho đội tuyển Brazil và cả đất nước nữa”.

Mặc dù phải bỏ ra tới 44 USD, cùng 3 giờ đồng hồ ngồi đợi, nhưng có lẽ đối với fan hâm mộ thì đó không phải là vấn đề. Còn với các thợ cắt tóc, đây không chỉ là cách thể hiện tình yêu với bóng đá, mà còn lại là một mùa World Cup bội thu.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video chi tiết: