Nhà báo Phan Ngọc Tiến: Thể Thao VTV - Vòng quay hối hả

Phan Ngọc Tiến/ Trưởng ban SXCCTTTCập nhật 06:00 ngày 19/02/2015

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban SXCCTTT, Đài THVN. Ảnh: VTV.

(VTV.vn) - Hãy cùng VTVNews lắng nghe chia sẻ của nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban Sản xuất các chương trình Thể thao (SXCCTTT) về một năm 2014 nhiều dấu ấn của thể thao VTV.

Một năm trôi đi thật nhanh. Với thể thao VTV, đó là một dòng chảy với quá nhiều sự kiện mà lúc nào đó thảnh thơi ngồi nghĩ lại, tôi sẽ thấy giật mình bởi núi công việc đồ sộ mà thể thao đã song hành cùng khán giả. Đối với các phóng viên thể thao VTV, đây thực sự là những ngày ý nghĩa nhất, bởi chúng tôi luôn tâm niệm rằng, làm sao để lại dấu ấn với khán giả truyền hình, cho dù chỉ là một phần nhỏ cũng là một điều có ý nghĩa.

Một năm mà chuỗi các sự kiện thể thao cứ lần lượt từ cấp độ quốc gia (Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 7 - Nam Định), đến khu vực (AFF Cup), châu lục (ASIAD 17 Incheon - Hàn Quốc), thế giới (FIFA World Cup 2014), liên tục được chúng tôi chuyển tải đến khán giả cả nước dưới nhiều hình thức, nhiều thể loại khác nhau như: phóng sự, bình luận, tường thuật, tin tức... chỉ với một mong muốn kéo khán giả đến với truyền hình nhiều hơn, lâu hơn và trên hết là chờ sự đón nhận từ phía khán giả một cách nhiệt thành đối với các sản phẩm của chúng tôi.

Phóng viên Tuấn Đức (áo xanh) tác nghiệp tại Brazil trong kỳ World Cup 2014.

Phóng viên Tuấn Đức (áo xanh) tác nghiệp tại Brazil trong kỳ World Cup 2014.

Nhìn lại vòng quay hối hả của thể thao trong năm 2014 với bao vất vả, thách thức, tôi rất vui, cảm phục và trân trọng đồng nghiệp trong đơn vị mà rất nhiều phóng viên, biên tập viên với tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng khát khao thể hiện, cống hiến cho sự bứt phá mạnh mẽ.

Sau các chương trình là những buổi họp rút kinh nghiệm.

Sau các chương trình là những buổi họp rút kinh nghiệm.

Thể Thao VTV không chỉ hấp dẫn về nội dung mà đã có những đột phá mạnh mẽ với công nghệ. Các phóng viên thể thao luôn tiên phong tiếp cận công nghệ mới, tìm tòi, sáng tạo đem những hình ảnh đẹp nhất tới khán giả. Đó là quy trình sản xuất HD, là Libero, Flycam, trường quay ảo và trường quay chuyên biệt cho thể thao. Đó cũng là những điều kiện hết sức cần thiết cho những người làm nghề. Mấu chốt dẫn đến thành công vẫn là sự đam mê, sáng tạo và lao động không biết mệt mỏi của những phóng viên.

Nhiều công nghệ và thiết bị truyền hình tân tiến được Thể thao VTV đưa vào áp dụng.

Nhiều công nghệ và thiết bị truyền hình tân tiến được Thể thao VTV đưa vào sử dụng.

Nhìn lại vài năm trước, nếu yếu tố kĩ thuật luôn là rào cản lớn với chúng tôi thì giờ đây nó đã được dỡ bỏ. Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã có những hướng đi táo bạo, quyết liệt trong việc chuyển đổi công nghệ, đầu tư thiết bị kĩ thuật tiên tiến phục vụ sản xuất.

VTV Cup 2014 ghi dấu nhiều sự thay đổi mạnh mẽ trong công nghệ truyền hình của Đài THVN với hệ thống thiết bị mới, cho độ nét cao và âm thanh sống động.

VTV Cup 2014 ghi dấu nhiều sự thay đổi mạnh mẽ trong công nghệ truyền hình của Đài THVN với hệ thống thiết bị mới, cho độ nét cao và âm thanh sống động.

Bắt đầu là Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup, giải đấu danh giá mà VTV đã gây ấn tượng trong suốt hơn 10 năm qua và World Cup 2014 - Brazil, là U19 Đông Nam Á, ASIAD 17 và AFF Cup. Tất cả đều được sản xuất trên nền tảng công nghệ mới, thực sự tạo hiệu ứng tốt với khán giả truyền hình.

World Cup 2014 qua đi với những dấu ấn tốt đẹp với tất cả mọi người. Chúng tôi tự tin đã hoàn thành một khối lượng công việc 12 chương trình/ngày, chính điều này đã tạo nên một bức tranh đa chiều, sinh động với các sản phẩm truyền hình do chính phóng viên VTV sản xuất. Những cuộc phỏng vấn các ngôi sao World Cup, huấn luyện viên, quan chức FIFA trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2014 tại Brazil là một minh chứng cho thấy sự trưởng thành của các phóng viên thể thao VTV và điều này cũng là yếu tố không nhỏ đã và đang góp phần nâng cao vị thế của VTV với bạn bè các nước.

Vòng quay của thể thao không bao giờ ngừng nghỉ, các sự kiện thể thao vẫn liên tục diễn ra ở các cấp độ khác nhau trên khắp thế giới. Chúng tôi, những phóng viên thể thao VTV luôn sẵn sàng cho một năm mới với bao ước mơ, chờ đợi thể thao Việt Nam sẽ toả sáng tại SEA Games 28, sự kiện quan trọng nhất của thể thao Đông Nam Á năm 2015.

Chúng tôi luôn sát cánh, chia sẻ cùng thể thao Việt Nam, cam kết sẽ đem đến tất cả những gì hấp dẫn nhất của thể thao tới khán giả VTV!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Giải golf "DIC và những người bạn 2024" diễn ra thành công tốt đẹp

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Giải golf "DIC và những người bạn 2024" có quy mô lớn, chuyên nghiệp đã diễn ra thành công rực rỡ, tạo được dấu ấn đẹp trong lòng golfer tham gia tranh tài.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1