Nhiều điểm mới xuất hiện ở giải Bóng đá phong trào Ngoại hạng mùa 4

Khánh NguyễnCập nhật 16:42 ngày 06/09/2016

VTV.vn - Ban tổ chức giải Bóng đá phong trào Ngoại hạng đã công bố hàng loạt điểm lần đầu tiên xuất hiện ở một giải bóng đá “phủi” vào sáng 6/9.

Giải Bóng đá phong trào Ngoại hạng mùa 4 – Cúp Bia Saigon Special năm 2016 (HPL-S4) do VietFootball tổ chức đã khởi động vào sáng 6/9 tại Hà Nội. Giải được hỗ trợ bởi Sở VH-TT&DL Hà Nội, LĐBĐ Việt Nam và nhiều CLB bóng đá chuyên nghiệp khác.

Thông báo về giải đấu mùa thứ 4, đại diện Ban tổ chức cho biết, năm nay sẽ có hàng loạt điểm mới lần đầu tiên xuất hiện đối với một giải bóng đá phong trào. Cụ thể, sau hai năm tường thuật trực tiếp trên kênh Youtube, toàn bộ các trận đấu thuộc HPL-S4 được tường thuật trực tiếp trên ứng dụng của VTV Go và kênh NCM để đáp ứng nhu cầu lớn của người xem trong và ngoài nước. Cùng với đó, BLV Quang Huy sẽ tham gia bình luận ở mùa giải năm nay.

Ngoài ra, cũng ở mùa giải thứ 4 này, giải sẽ sử dụng trái bóng riêng và có ca khúc riêng qua đó tạo ra dấu ấn với người hâm mộ.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước thềm giải đấu, ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch VFF nhấn mạnh sự thành công của một giải bóng đá phong trào đang phát triển bền vững và mạnh mẽ suốt 4 năm qua. Ông Gụ cũng cho biết, VFF sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho các giải bóng đá phong trào mà cụ thể là giải Bóng đá phong trào Ngoại hạng đang thu hút ngày càng lớn số lượng khán giả tới sân cũng như xem trực tuyến.

Cũng theo BTC, giải đấu năm nay khởi tranh cũng là thời điểm V.League 2016 khép lại nên hứa hẹn sẽ thu hút nhiều cầu thủ chuyên nghiệp tên tuổi. Theo quy định, mỗi đội bóng sẽ có tối đa 7 cầu thủ chuyên nghiệp và 3 cầu thủ được quyền thi đấu trên sân.

Giải Bóng đá phong trào Ngoại hạng áp dụng luật bóng đá 7 người, thi đấu theo thể thức League, sẽ khai mạc vào ngày 18/9 và kết thúc vào ngày 4/12/2016. Giải năm nay gồm 12 đội bóng thi đấu trên SVĐ C500 – Học viện An ninh vào các buổi chiều Chủ nhật.

Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng bắt đầu hình thành từ năm 2013. Trải qua 4 mùa giải, từ một giải đấu quy mô ở Thủ đô, HPL đã liên tục gây tiếng vang lớn trong làng bóng đá "phủi" và thu hút nhiều đội bóng khắp miền Bắc và Trung. Hiện đã có giải hạng Nhất và đã áp dụng thể thức lên hạng, xuống hạng làm tăng tính hấp dẫn của giải đấu bóng đá 7 người này.


VTV giành huy chương bạc tại giải bóng đá Press Cup 2016 VTV giành huy chương bạc tại giải bóng đá Press Cup 2016

VTV.vn - Mặc dù không giành được chức vô địch tại giải bóng đá Press Cup 2016 nhưng đội bóng Đài Truyền hình Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp tại giải đấu.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1