Những câu nói để đời của huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali

Phạm Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 15:29 ngày 06/06/2016

VTV.vn - Không chỉ ghi dấu ấn với thành tích đáng nể trong bộ môn quyền Anh, huyền thoại Muhammad Ali còn có những câu nói nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn đối với xã hội.

Khi Muhammad Ali qua đời ở tuổi 74 sau 32 năm chống chọi với căn bệnh Parkison, cả thế giới tiếc thương cho một huyền thoại của thể thao thế giới.

Mặc dù Muhammad Ali đã ra đi nhưng những giá trị nhân văn ông để lại sẽ vẫn còn mãi với người hâm mộ cũng như những thế hệ vận động viên thể thao sau này với những câu nói nổi tiếng của mình. Đó là:

- "Hãy sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn, bởi một ngày nào đó bạn sẽ đúng".

- "Nhà vô địch không được tạo ra từ các phòng tập mà nhà vô địch phải xuất phát từ những thứ sâu xa bên trong, từ khát vọng, từ ước mơ và tầm nhìn... Đó là người phải có sức chịu đựng phi thường, cần phải có kỹ năng và ý chí nhưng ý chí phải mạnh mẽ hơn kỹ năng".

- "Nếu bạn không đủ can đảm chấp nhận rủi ro, bạn sẽ chẳng thực hiện được gì trong cuộc sống".

Muhammad Ali – huyền thoại quyền anh thế giới qua đời ở tuổi 74 Muhammad Ali – huyền thoại quyền anh thế giới qua đời ở tuổi 74

VTV.vn - Muhammad Ali, huyền thoại quyền anh hạng nặng vừa trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà Louisville, Kentucky ở tuổi 74.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1