Phía sau thành công của VĐV Lê Văn Công

Tiến Thành (Ban Thời sự)Cập nhật 22:22 ngày 09/09/2016

VTV.vn - Đằng sau sự thành công của vận động viên Lê Văn Công không thể không nhắc đến sự ủng hộ của gia đình anh. Phóng viên VTV đã ghé thăm gia đình anh.

Những ngày này, rất nhiều người dân đã đến chia vui với ông Lê Văn Tuân, tại khối phố 10, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, khi biết tin người con thứ 2 của ông là Lê Văn Công giành Huy chương vàng Paralympic - tấm huy chương vàng đầu tiên ở một kỳ thế vận hội cho thể thao người khuyết tật nước nhà.

Ngay từ khi sinh ra, Lê Văn Công đã bị teo tóp 2 chân. Không đầu hàng số phận, năm 19 tuổi anh rời Hà Tĩnh vào TP.HCM làm nghề sửa chữa điện tử. Cơ duyên đưa anh đến với bộ môn cử tạ để rồi sau đó gia nhập Đoàn thể thao TP.HCM và được gọi vào đội tuyển quốc gia. Trước khi giành huy chương vàng Paralympic, Lê Văn Công đã vô địch ASEAN Para Games, vô địch giải cử tạ người khuyết tật châu Á cùng nhiều thành tích khác.

Chiến thắng của vận động viên Lê Văn Công đã mang lại vinh quang cho thể thao người khuyết tật nước nhà trên đấu trường Paralympic. Đây cũng là thành quả xứng đáng sau những ngày nỗ lực tập luyện phi thường, đồng thời thể hiện ý chí không đầu hàng số phận của của chàng trai tật nguyền sinh ra và lớn lên tại phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1