Thủ tướng gửi thư khen VĐV Lê Văn Công

Theo Chính phủCập nhật 15:43 ngày 09/09/2016

Lực sĩ Lê Văn Công giành tấm HCV Paralympic lịch sử.

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ đã gửi thư khen VĐV cử tạ Lê Văn Công đã thi đấu đặc biệt xuất sắc, giành được Huy chương Vàng, phá kỷ lục Paralympic và kỷ lục thế giới.

Bức thư gửi đồng chí Trưởng đoàn và cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Thế vận hội Paralympic 2016 có nội dung như sau:

"Tôi rất vui mừng nhận được tin tại Paralympic Rio 2016, VĐV cử tạ Lê Văn Công đã thi đấu đặc biệt xuất sắc, giành được Huy chương Vàng, đồng thời phá kỷ lục Paralympic và kỷ lục thế giới. Đây là vận động viên người khuyết tật Việt Nam đầu tiên đứng trên đỉnh vinh quang của Paralympic, mang lại tự hào cho Tổ quốc; thể hiện nghị lực, ý chí, lòng quyết tâm vượt khó và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của thế hệ trẻ Việt Nam.

Nhân dịp này, tôi đề nghị ngành Thể dục thể thao và các cấp, các ngành, các cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học tập tấm gương về ý chí, nỗ lực vượt bậc của VĐV Lê Văn Công, góp phần cổ vũ, động viên mọi người dân, nhất là người khuyết tật tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, hòa nhập với cộng đồng, vươn lên làm chủ cuộc sống, đồng thời phát huy khả năng và tham gia đóng góp cho sự phát triển của ngành thể dục, thể thao và của toàn xã hội.

Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời chúc mừng đến Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam và cá nhân vận động viên Lê Văn Công; mong Đoàn ta tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu giành thêm nhiều thành tích tại Paralympic 2016.

Chúc toàn Đoàn mạnh khỏe, thành công".

Thân ái,

Nguyễn Xuân Phúc

Phá sâu kỷ lục thế giới, Lê Văn Công giành HCV Paralympic ấn tượng Phá sâu kỷ lục thế giới, Lê Văn Công giành HCV Paralympic ấn tượng

VTV.vn - Kể từ khi hội nhập cùng thể thao Paralympic chính thức vào năm 2000, Lê Văn Công đã giải toả cơn khát huy chương về cho Thể thao người khuyết tật Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1