Philippines bất ngờ xin rút quyền đăng cai AFF Cup 2016

P.VCập nhật 18:03 ngày 24/02/2016

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa lên tiếng xác nhận Liên đoàn bóng đá Philippines đã xin rút quyền đăng cai vòng bảng AFF Cup 2016.

Trong thông báo mới nhất trên trang web chính thức vào hôm nay (24/2), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cho biết, một trong hai nước chủ nhà AFF Cup 2016 công bố trước đó là Philippines đã xin rút quyền đăng cai.

Theo đó, Ủy ban các giải đấu của AFF sẽ nhóm họp trong thời gian sớm nhất có thể để thảo luận về vấn đề này. Tuy nhiên, nhiều khả năng, AFF sẽ phải tìm một quốc gia khác làm chủ nhà một bảng đấu tại AFF Cup sắp tới cùng với Myanmar. Quyết định chính thức về nước chủ nhà thay thế sẽ được Hội đồng AFF công bố trong cuộc họp vào ngày 12/3 tới tại Đà Nẵng. Theo kế hoạch, AFF Cup 2016 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 19/11 tới nên nước chủ nhà này hoàn toàn có đủ thời gian để chuẩn bị cho công tác tổ chức giải đấu này.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Philippines vẫn chưa đưa ra lý do rút quyền đăng cai. Trong 3 kỳ AFF Cup gần đây, ĐT Philippines đều gây bất ngờ khi vào tới vòng bán kết và dần trở thành một thế lực của bóng đá Đông Nam Á với dàn cầu thủ nhập tịch cùng lối đá hiện đại. Cho đến trước AFF Cup 2016, Philippines vẫn chưa đăng cai tổ chức giải bóng đá lớn nhất Đông Nam Á nào trong lịch sử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1