Sẽ đề nghị xem xét xử lý hình sự vụ bắn pháo sáng vào nữ CĐV trên sân Hàng Đẫy

T.K (Tổng hợp)Cập nhật 12:31 ngày 12/09/2019

VTV.vn - "Nếu có yếu tố vi phạm thì dứt khoát chuyển sang bên hình sự”, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải – Chủ tịch VFF nhấn mạnh.

Trong trận đấu bù vòng 22 V.League 2019, khi trận đấu giữa CLB Hà Nội và DNH Nam Định trên sân Hàng Đẫy đang diễn ra, pháo sáng nhiều lần lóe lên gây nguy hiểm cho khán giả lẫn cầu thủ. Đáng nói, một nữ cổ động viên ngồi trên khán đài A sân Hàng Đẫy (Hà Nội) đã bị pháo sáng bắn từ khán đài B sang dẫn tới bị thương vùng chân trái. Ngoài ra, 2 chiến sĩ cảnh sát cơ động cũng bị đám đông quá khích hành hung trong đó 1 chiến sĩ phải nhập viện.

Sáng 12/9, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết, ngay khi sự việc xảy ra vào tối 11/9 tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị liên quan như yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mời các Ban tổ chức giải, Ban tổ chức sân… họp lại và xem xét rõ từng sự việc liên quan.

"Nếu có yếu tố vi phạm thì dứt khoát chuyển sang bên hình sự. Tôi cho rằng, đây là hành vi bắn pháo chứ không phải đốt pháo sáng. Do vậy, phải xử lý nghiêm túc"- Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định.

Trả lời câu hỏi của báo Tổ quốc rằng BTC các sân có nên cấm những CĐV đốt pháo sáng tối 11/9 đến sân ở bất kể trận nào của giải V.League hay không, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết, hiện Bộ đang chờ các đơn vị liên quan báo cáo xem tính chất, mức độ của vụ việc như thế nào. Nếu đúng như vậy thì phải xử lý nghiêm khắc như vậy bởi đây là việc liên quan tới an ninh, tính mạng của người dân.

Sẽ đề nghị xem xét xử lý hình sự vụ bắn pháo sáng vào nữ CĐV trên sân Hàng Đẫy - Ảnh 1.

Trước đó, vào đêm 11/9, ông Vũ Xuân Thành - trưởng ban kỷ luật VFF chia sẻ với báo Tuổi trẻ cho biết sẽ đề nghị thường trực VFF xem xét chuyển công an thành phố Hà Nội xử lý hình sự vụ CĐV Nam Định đốt pháo sáng, gây thương tích cho 1 nữ CĐV.

Ông Thành nói: "Quan điểm cá nhân của tôi là sẽ phải xử lý thật nặng với sự cố diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy, mà cụ thể ở đây là CLB Hà Nội và Nam Định. Ngay trong ngày 12/9, ban kỷ luật sẽ tập hợp hồ sơ vụ việc từ Ban điều hành giải để nắm cụ thể sự việc.

"Tôi cho rằng với sự việc nghiêm trọng như thế này, ban kỷ luật sẽ họp và đề nghị VFF xem xét chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự vụ việc còn có mời công an vào làm rõ hay không thì do thường trực VFF quyết định", ông Thành nhấn mạnh.

Nữ CĐV trúng pháo sáng trận CLB Hà Nội – Nam Định phải phẫu thuật ghép da Nữ CĐV trúng pháo sáng trận CLB Hà Nội – Nam Định phải phẫu thuật ghép da Truyền thông quốc tế sửng sốt với sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy Truyền thông quốc tế sửng sốt với sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy Nữ CĐV trúng pháo sáng phải đi cấp cứu trong trận CLB Hà Nội – DNH Nam Định Nữ CĐV trúng pháo sáng phải đi cấp cứu trong trận CLB Hà Nội – DNH Nam Định


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1