Sepp Blatter quyết tâm khôi phục uy tín FIFA sau bê bối hối lộ

Chí Hiển (Theo Goal)Cập nhật 17:33 ngày 23/12/2014

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter thừa nhận những bê bối gần đây trong tiến trình đăng cai World Cup đã ảnh hưởng lớn tới niềm tin của công chúng.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khôi phục lòng tin của người hâm mộ sau những bê bối gần đây liên quan tới tiến trình đăng cai World Cup 2018 và 2022.

Tuần trước, trưởng ban điều tra của Ủy ban Đạo đức FIFA Michael Garcia đã tuyên bố từ chức sau khi FIFA từ chối công bố đầy đủ bản hồ sơ điều tra của ông liên quan tới vấn đề tham nhũng trong quá trình giành quyền đăng cai của Nga và Qatar ở 2 kỳ World Cup tiếp theo.

Sau đó, FIFA khẳng định sẽ công bố bản hồ sơ đã được biên tập lại trong khi Chủ tịch Blatter khẳng định, FIFA phải làm mọi thứ có thể để “rửa sạch hình ảnh”.

“Ý kiến công luận là rất quan trọng bởi bóng đá là môn thể thao tuyệt vời nhất trên thế giới. Nó liên kết con người với nhau, mang đến những cảm xúc, niềm đam mê và hy vọng trên thế giới này. Vì vậy, với tư cách là người đứng đầu liên đoàn bóng đá, tôi coi việc khôi phục uy tín là việc hết sức quan trọng” – Chủ tịch Blatter cho biết trong thông cáo báo chí thường niên.

“Tôi đã đề cập tới điều này trong cuộc họp Ban Chấp hành hồi đầu tháng 12 tại Morocco và có cuộc trao đổi với chủ tịch Ủy ban Domenico Scala về giải pháp cho vấn đề. Chúng tôi đã thuyết phục Ủy ban đồng ý sẽ công khai bản báo cáo một cách đầy đủ sau khi các cuộc điều tra đóng lại chứ không phải là kết thúc” – Chủ tịch FIFA tuyên bố.

Nhiệm kỳ Chủ tịch FIFA của ông Blatter sẽ kết thúc vào năm 2015. Tuy nhiên, có nhiều khả năng ông sẽ tiếp tục tái tranh cử trong cuộc bỏ phiếu vào tháng 5 năm sau.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.