Son Heung-min vẫn có thể được miễn nghĩa vụ quân sự nếu Hàn Quốc thua trận chung kết ASIAD 2018

Hà Linh (Theo Sportbible)Cập nhật 21:36 ngày 30/08/2018

(Ảnh: Goal)

VTV.vn - Đội tuyển Hàn Quốc chỉ còn cách huy chương Vàng ASIAD 1 trận chung kết nhưng Son Heung-min vẫn còn cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự dù không vô địch.

Sau khi vượt qua Olympic Việt Nam trong vòng bán kết, ngôi sao Son Heung-min của ĐT Hàn Quốc đang rất nỗ lực để giành được chiến thắng trong trận chung kết ASIAD 2018 trước đội tuyển Nhật Bản, qua đó có cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự.

Trước những áp lực hiện tại, Son Heung-min chia sẻ: "Tôi còn chưa nghĩ đến việc đội tuyển Olympic Hàn Quốc vô địch. Hiện chúng tôi đang cố gắng tập luyện cho trận chung kết sắp tới".

Son Heung-min vẫn có thể được miễn nghĩa vụ quân sự nếu Hàn Quốc thua trận chung kết ASIAD 2018 - Ảnh 1.

(Ảnh: These Footbal Times)

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ The Times, cầu thủ Son Heung-min vẫn có thể được nhiễm nghĩa vụ quân sự dù không giành được huy chương Vàng ASIAD 2018. Nguyên nhân của việc này là do câu lạc bộ Tottenham Hotspur đã cho phép cầu thủ 26 tuổi tiếp tục tham gia Asian Cup được tổ chức tại UAE vào tháng 1/2019. Cũng theo thông tin từ The Times, Son Heung-min có thể sẽ tiếp tục tham dự Olympic Tokyo vào năm 2020. 

Đây là điều mà 2 CLB trước đó của chân sút sinh năm 1992 là Bayer Leverkusen và Hamburg không thực hiện khi họ không cho phép anh tham dự Asiad 2014 và Olympic 2012.

Đối với vận động viên thể thao, Hàn Quốc miễn nghĩa vụ cho các trường hợp sau. Một, có huy chương vàng ASIAD. Hai, có huy chương Olympic. Ba, tạo nên kỳ tích lịch sử tầm cỡ châu lục.

Asian Cup 2019: Đối thủ “vừa miếng” của ĐT Việt Nam bổ sung radar người Ba Lan

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đội bóng được cho là ẩn số ở bảng đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019 vừa có động thái cho thấy họ đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản cho giải đấu.