Thạch Kim Tuấn chuẩn bị tái đấu Om Yun Chol

Theo TTSX CT Thể thao (VTV)Cập nhật 18:58 ngày 16/10/2014

Dù thất bại tại ASIAD 17, Thạch Kim Tuấn vẫn là niềm hy vọng số 1 của cử tạ Việt Nam tại Giải cử tạ vô địch thế giới sắp tới ở Kazakhstan.

Qua những gì mà lực sỹ trẻ Thạch Kim Tuấn thể hiện tại ASIAD 2014, anh được đánh giá là niềm hy vọng vàng cho cử tạ Việt Nam hạng cân 56kg tại Giải cử tạ vô địch thế giới sắp tới ở Kazakhstan. Tuy nhiên, để làm được điều này Thạch Kim Tuấn sẽ phải vượt qua được đối thủ người Triều Tiên - Om Yun Chol - đương kim vô địch đã đánh bại anh tại ASIAD, Incheon vừa qua.

Chính vì vậy, để chuẩn bị cho lần gặp tới tại Kazakhstan, lực sỹ trẻ này đang ra sức luyện tập với hy vọng có thể đánh bại được đương kim vô địch thế giới hạng cân 56kg - Om Yun Chol .

"Đối thủ tại giải cũng chỉ là Om Yun Chol, tôi sẽ cố gắng hết mình để giành HCV nội dung cử giật và cố gắng đánh bại anh ta ở nội dung cử đẩy để có thể mang về thêm những tấm huy chương quý giá cho đất nước", lực sỹ Thạch Kim Tuấn cho biết.

Không giống như tại ASIAD, ở giải Cử tạ vô địch thế giới mỗi hạng cân sẽ có 3 tấm HCV ở 3 nội dung cử giật, cử đẩy và tổng cử. Rút kinh nghiệm từ bài học trên sau thất bại tại ASIAD, ban huấn luyện cũng chủ động đề ra những cách tiếp cận hợp lý hơn trong lần đối đầu sắp tới của Thạch Kim Tuấn.

Mời quý vị theo dõi video dưới đây:

VIDEO: Lực sĩ Thạch Kim Tuấn - Hy vọng vàng của cử tạ Việt Nam

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1